• Zalo

Tận thấy cuộc 'đại phẫu' mặt cầu dây võng lớn nhất VN

Thời sựThứ Tư, 31/07/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Sau 9 ngày bóc bỏ lớp phủ mặt cầu bị hư hỏng, công nghệ tăng cường khả năng làm việc của lớp phủ mới với bản mặt cầu Thuận Phước đã dần hé lộ.

(VTC News) - Sau 9 ngày khẩn trương bóc bỏ lớp phủ mặt cầu bị hư hỏng, công nghệ tăng cường khả năng làm việc của lớp phủ mới với bản mặt cầu Thuận Phước đã dần hé lộ.

Theo một cán bộ kỹ thuật của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng ECC, nhà thầu sửa chữa tại hiện trường, để tăng cường khả năng làm việc của lớp bê tông nhựa phủ mặt cầu với bản thép mặt cầu, đơn vị đã nghiên cứu, thử nghiệm và đưa ra giải pháp đai thép neo cùng với lớp nhựa Epoxy nhằm tăng độ ổn định của lớp phủ mới.

“Hy vọng đây sẽ là lần sửa chữa lớp phủ mặt cầu cuối cùng đối với cầu Thuận Phước”, cán bộ kỹ thuật này cho biết.Đà Nẵng, cầu Thuận Phước, cầu dây võng, lớn nhất Việt Nam, hư hỏng, lớp phủ
Sau 9 ngày "đại phẫu", mặt cầu Thuận Phước đã bước vào công đoạn cuối, sẵn sàng cho lớp phủ mới.

Được biết, bên cạnh đai thép neo hàn với bản thép mặt cầu, lớp phủ mặt cầu cũng được gia cường bằng lớp sợi thủy tinh ở giữa 2 lớp bê tông nhựa Polyme dày 4cm và 3cm.

Đà Nẵng, cầu Thuận Phước, cầu dây võng, lớn nhất Việt Nam, hư hỏng, lớp phủ
Thép neo, kết cấu tăng cường khả năng làm việc giữa lớp bê tông nhựa phủ mặt cầu và kết bản mặt cầu Thuận Phước


Dự kiến, đến ngày 2/8, cầu Thuận Phước sẽ được thảm những lớp phủ bê tông nhựa polyme đầu tiên. Công đoạn thảm phủ sẽ kéo dài đến trước ngày 10/8.

Bửu Lân


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: