• Zalo

Video: Sát thủ vô hình của Mỹ hủy diệt mục tiêu với tốc độ ánh sáng

Thế giới Thứ Tư, 19/07/2017 11:39:00 +07:00

Hải quân Mỹ thử nghiệm hệ thống vũ khí laser thế hệ mới LaWS có khả năng di chuyển với tốc độ ánh sáng và tiêu diệt mục tiêu trong tích tắc mà không phát ra âm thanh nào.

LaWS hiện được triển khai trên tàu USS Ponce và luôn được đặt trong trạng thái có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào. 

"Nó còn chính xác hơn cả một viên đạn. Nó không đơn giản chỉ là các vũ khí chỉ có khả năng tấn công mục tiêu trên không, mặt đất riêng rẽ mà có thể sử dụng để tấn công hàng loạt mục tiêu", chỉ huy tàu USS Ponce Christopher Wells cho hay. 

LaWS có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, tức là gấp hơn 50.000 lần tốc độ của một tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Video: Sức mạnh của hệ thống vũ khí laser LaWS Mỹ

"Chúng tôi không phải quan tâm tới gió, tầm bắn hay bất cứ điều gì khác. Chúng tôi có thể tấn công các mục tiêu với tốc độ ánh sáng. LaWS có thể nhắm bắn bất cứ bộ phận nào trên mục tiêu trước khi phá hủy và vô hiệu hóa nếu cần thiết", CNN dẫn lời Trung úy Cale Hughes, sĩ quan phụ trách Hệ thống vũ khí Laser trên tàu USS Ponce cho hay. 

Để chứng minh điều này, hải quân Mỹ thử nghiệm hệ thống vũ khí tối tân này trên vịnh Persian. Theo đó, thuỷ thủ đoàn trên Ponce sử dụng LaWS tiêu diệt một loại máy bay không người lái.

Ghi nhận của phóng viên CNN tại hiện trường cho thấy, ngay sau khi trúng tia laser, cánh máy bay bốc cháy ở nhiệt độ lên tới hàng nghìn độ C trước khi lao xuống biển. 

"Cuộc tấn công diễn ra trong im lặng và vô hình. Bạn sẽ không thể nhìn thấy chùm tia phát ra hay bất cứ âm thanh nào. Tất cả đều im lặng và cực kỳ chính xác khi vận hành", trung sĩ Cale Hughes cho hay. 

Dù ghi điểm với các thông số ấn tượng là vậy, nhưng theo CNN, toàn bộ hệ thống LaWS có giá trị khoảng 40 triệu USD với chỉ 1 USD cho mỗi lần khai hỏa và đặc biệt chỉ cần một nhóm 3 thủy thủ khi vận hành. 

Ông Hughes cho biết, hải quân Mỹ đang tiếp tục phát triển hệ thống vũ khí thế hệ 2 mạnh hơn có khả năng tấn công các mục tiêu nhanh hơn như tên lửa.

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều