Tận mặt những kẻ coi thường 'thần chết' trên đường Yên Phụ

(VTC News) - Hàng loạt phương tiện đi từ khu Long Biên ra đường Yên Phụ vô tư đi ngược chiều, leo lên vỉa hè để đi về hướng Trần Nhật Duật hoặc lên cầu Long Biên, mặc thần chết rình rập ngay trước mắt.

Đó là thực trạng đang xảy ra hàng ngày tại đường Yên Phụ, đoạn qua cổng chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội).

Tại đây, các phương tiện di chuyển từ khu vực chợ Long Biên ra đường Yên Phụ không được phép rẽ trái về hướng Trần Nhật Duật. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và rút ngắn quãng đường, hàng loạt phương tiện đã bất chấp quy định cấm, ngang nhiên đi ngược chiều, gây cản trở giao thông.
 Không đội mũ bảo hiểm, chở hàng cồng kềnh, đi ngược chiều trên đường Yên Phụ

 Không đội mũ bảo hiểm, chở hàng cồng kềnh, đi ngược chiều trên đường Yên Phụ

 Giao thông hỗn loạn khi các phương tiện vô tư đi ngược chiều, băng lên vỉa hè trước cổng chợ Long Biên

 Giao thông hỗn loạn khi các phương tiện vô tư đi ngược chiều, băng lên vỉa hè trước cổng chợ Long Biên

Theo ghi nhận của PV VTC News, hàng loạt phương tiện nối đuôi nhau vi phạm, vô tư đi ngược chiều gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông đang chấp hành đúng luật.

Không những vậy, xe máy chở hàng cồng kềnh, người điều khiển không đội mũ bảo hiểm vẫn ngang nhiên lưu thông ngược chiều mà không bị bất cứ lực lượng chức năng nào xử lý.
Theo phản ánh của nhiều người dân thường xuyên lưu thông qua tuyến đường này, tình trạng phương tiện đi ngược chiều, chở hàng cồng kềnh xảy tại khu vực đã diễn ra từ lâu. Để tiết kiệm thời gian và rút ngắn quãng đường, nhiều người sẵn sàng len lỏi giữa dòng xe cộ đông đúc để đi ngược chiều. 
 Đi ngược chiều, đối đầu xe buýt

 Đi ngược chiều, đối đầu xe buýt

 Va chạm giao thông do đi ngược chiều

 Va chạm giao thông do đi ngược chiều

Tại khu vực này cũng thường xuyên xảy ra các vụ va chạm giao thông do đi ngược chiều, hoặc băng sang đường thiếu ý thức của những người điều khiển xe máy.
Ngoài ra, nhiều phương tiện còn lao thẳng từ cổng chợ Long Biên qua đường lên vỉa hè để đi về phía đường Trần Nhật Duật hoặc lên cầu Long Biên. Vỉa hè khu vực này nghiễm nhiên trở thành một "tuyến đường bất đắc dĩ" cho những người tham gia giao thông thiếu ý thức.
Điều đáng nói, khu vực này nằm ngay gần trụ sở Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội), nhưng tình trạng vi phạm giao thông vẫn xảy ra hàng ngày mà không bị xử lý.

Video vi phạm giao thông tràn lan tại đường Yên Phụ (trước cổng chợ Long Biên):


Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN