Tân Hoa hậu Các dân tộc VN không mặn mà làm nghệ thuật

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 11/12/2011 06:08:00 +07:00

(VTC News) – Nhiều người đẹp tuyên bố theo đi con đường nghệ thuật nhưng Tân Hoa hậu Các dân tộc VN lại không thích.

(VTC News) – Nhiều người đẹp tuyên bố theo đi con đường nghệ thuật nhưng Tân Hoa hậu Các dân tộc VN Triệu Thị Hà lại không mấy mặn mà.

Lọt vào Top 6 thi ứng xử, người đẹp Triệu Thị Hà (dân tộc Nùng, đến từ Cao Bằng) đã vượt qua 5 thí sinh để đăng quang Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2011 một cách thuyết phục.

Triệu Thị Hà đã giới
thiệu bản sắc văn hóa của dân tộc mình một cách thông minh khi hát một đoạn điệu dân ca Nàng ới của dân tộc Nùng khiến tất cả khán giả tại nhà hát Hòa Bình ngỡ ngàng rồi cùng vỗ tay theo giai điệu bài hát. Và phần ứng xử này nhận được những tràng pháo tay khen ngợi nồng nhiệt của khán giả.

Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà

Có thể nói trong 6 thí sinh thi ứng xử, Triệu Thị Hà đã có phần trả lời hoàn hảo và giành chiến thắng một cách thuyết phục. Sau khi đăng quang, Tân Hoa hậu chia sẻ niềm vui mừng và những dự định cùng báo giới:

- Cảm xúc của Hà khi đăng quang Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam như thế nào?

- Em rất vui và hạnh phúc! Em không ngờ mình lại được giải này, có lẽ một phần em được may mắn. Em muốn gửi lời cảm ơn đến BTC đã tổ chức một cuộc thi rất có ý nghĩa, tôn vinh vẻ đẹp của người con gái các dân tộc, nâng cao tinh thần đoàn kết của 54 dân tộc và em cũng xin gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè đã cổ vũ, động viên em trong suốt quá trình thi.

- Tại sao Hà lại chọn hát khi trả lời ứng xử và Hà có chuẩn bị trước gì không?

- Em chọn hát vì làn điệu Nàng ới là nét đặc trưng của dân tộc Nùng và khi em cất lên làn điệu ấy thì tất cả mọi người sẽ hiểu được đặc sắc của dân tộc em.

Em không nghĩ rằng mình trả lời như thế, đó là một sự ngẫu nhiên. Em nghĩ đến làn điệu dân ca Nàng ới là một nét văn hóa rất đặc trưng của dân tộc mình và em muốn giới thiệu đến mọi người.

 HH Triệu Thị Hà cùng Á Hậu 1, Á Hậu 2 trong phút đăng quang

- Tham gia cuộc thi, Hà nhận được món quà nào lớn nhất?

- Món quà lớn nhất khi tham dự cuộc thi là em có cơ hội học hỏi bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em. Và qua đây, em cũng đã mang được bản sắc của dân tộc mình giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế.

- Niềm vui này Hà muốn chia sẻ cùng ai đầu tiên? Số tiền thưởng Hà sẽ làm gì?

- Em muốn chia sẻ đầu tiên với ba mẹ em, với những người thân và bạn bè đã cổ vũ, động viên em trong suốt quá trình đi thi.

Số tiền này em sẽ tham gia các hoạt động xã hội và em sẽ dành một phần để lo chi phí ăn học vì gia đình em cũng không được khá giả lắm.

- Vậy ngoài thời gian đi học, Hà có làm thêm gì không?


- Em đang học năm nhất, em chưa có kế hoạch làm gì và em cũng chưa từng làm gì.

 Triệu Thị Hà không thích theo con đường nghệ thuật

- Kế hoạch sau khi đăng quang Hoa hậu của Hà như thế nào?


- Em sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn để xứng đáng với danh hiệu này.
Em không thích đi theo con đường nghệ thuật. Em sẽ tham gia các hoạt động xã hội, cố gắng đóng góp, đem đến những điều tốt đẹp cho xã hội.

- Nếu được cử đi thi một cuộc thi nhan sắc thế giới, Hà sẽ làm gì?

- Em sẽ cố gắng hết sức mình để giới thiệu bản sắc văn hóa Việt Nam đến với tất cả bạn bè thế giới.

- Tham gia cuộc thi, kỷ niệm nào Hà nhớ nhất?

- Em nhớ nhất là trong quá trình chúng em tập luyện rất mệt nhưng cũng rất vui được giao lưu cùng các bạn khác.

- Xin cảm ơn Hoa hậu Triệu Thị Hà!

Hoàng Anh (ghi)

Bình luận
vtc.vn