Tân Bí thư Đà Nẵng lần đầu tiên đăng đàn sau khi nhậm chức

Thời sựChủ Nhật, 15/10/2017 14:44:00 +07:00

Tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa lần đầu tiên đăng đàn sau khi nhậm chức với vai trò chủ trì Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017.

Ngày 15/10, Tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 với sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo TP và hơn 1.000 đại diện doanh nghiệp.

Bí thư Trương Quang Nghĩa: Đà Nẵng là nơi sống, làm việc lý tưởng - Ảnh 1.

Bí thư Trương Quang Nghĩa chủ trì Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017.

Đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng, hướng đến Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11.

Tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có bài phát biểu khai mạc diễn đàn. Đây là lần đầu tiên, Bí thư Đà Nẵng đăng đàn sau ngày nhậm chức.

Bí thư Trương Quang Nghĩa: Đà Nẵng là nơi sống, làm việc lý tưởng - Ảnh 2.

 Tân Bí thư bày tỏ mong muốn Đà Nẵng sẽ sánh ngang với các đô thị trong và ngoài nước.

Theo Bí thư Trương Quang Nghĩa, Đà Nẵng là 1 trong 5 thành phố lớn trực thuộc Trung ương, là trung tâm kinh tế - xã hội của miền Trung và Tây Nguyên. Cơ sở hạ tầng của Đà Nẵng được đầu tư đồng bộ và hiện đại nhất ở khu vực miền Trung.

Bên cạnh đó, môi trường đầu tư và kinh doanh tại Đà Nẵng không ngừng được cải thiện theo hướng thông thoáng, minh bạch với các chính sách khuyến khích hấp dẫn. TP Đà Nẵng được cộng đồng doanh nghiệp bình chọn là nơi có môi trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam với 7 lần dẫn đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), dẫn đầu các địa phương về Chỉ số cải cách hành chính - PAR INDEX từ năm 2013 đến 2016, 6 năm liền thuộc nhóm các địa phương có thứ hạng cao nhất về Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) từ năm 2011 - 2016.

Bí thư Trương Quang Nghĩa: Đà Nẵng là nơi sống, làm việc lý tưởng - Ảnh 3.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Đà Nẵng điều hành Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017.

Bí thư Trương Quang Nghĩa cho rằng thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng đã chủ động nắm bắt thời cơ, triển khai nhiều giải pháp đột phá, duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế ổn định, trật tự xã hội, phát triển hạ tầng đô thị hiện đại, cải thiện môi trường đầu tư, làm tốt vai trò hạt nhân tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

"Tại diễn đàn này, Đà Nẵng mong muốn giới thiệu với quý vị quan khách cùng cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước triển vọng phát triển của thành phố với các cơ hội đầu tư mới, các chính sách ưu đãi đầu tư cụ thể. Đây còn là dịp quý đại biểu, các doanh nghiệp đề xuất ý kiến đối với lãnh đạo Chính phủ cũng như lãnh đạo thành phố để có sự chỉ đạo và các giải pháp tháo gỡ những rào cản, vướng mắc trong quá trình đầu tư và kinh doanh" – Tân Bí thư Đà Nẵng bày tỏ.

Ông Trương Quang Nghĩa mong nhận được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đối với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng để thành phố tiếp tục đà tăng trưởng, vươn lên tầm cao mới, trở thành một đô thị hiện đại sánh ngang với các đô thị lớn trong nước và khu vực.

"Tôi hy vọng chúng ta sẽ đối thoại thẳng thắn, cởi mở, trên tinh thần xây dựng trong diễn đàn hôm nay để sau sự kiện này, quý vị sẽ biết đến Đà Nẵng là một địa điểm đầu tư nhiều triển vọng, một nơi lý tưởng để sống, làm việc và thư giãn ở Việt Nam. TP Đà Nẵng mong muốn được đón tiếp quý vị đến thăm và quyết định dừng chân tại thành phố để kinh doanh, đầu tư và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp, bình yên nơi đây" - Tân Bí thư kêu gọi.

Sau bài phát biểu của Bí thư, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã thay mặt lãnh đạo TP giới thiệu các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư. Tiếp theo đó là phiên thảo luận với sự điều hành của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư và Chủ tịch TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Chủ tịch VCCI.

Cũng tại diễn đàn lần này, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo bộ, ngành, UBND TP Đà Nẵng sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư, thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư, quyết định cho vay, thỏa thuận cho vay 27 dự án với tổng vốn 35.293 tỉ đồng.

Video: Ông Trương Quang Nghĩa phát biểu nhận nhiệm vụ Bí thư Đà Nẵng

(Nguồn: Người Lao Động)
Bình luận
vtc.vn