Tâm tình: 20 tuổi, em đã không muốn sinh con bởi những gì mình từng trải qua

Tản mạnThứ Ba, 15/03/2022 18:30:00 +07:00

Mặc dù chưa có người yêu nhưng cứ tưởng tượng đến một ngày lấy chồng rồi phải sinh con, em rất sợ

Năm nay em chỉ mới 20 tuổi thôi, cũng chưa có bạn trai, đúng là còn quá sớm để nói chuyện lấy chồng sinh con, nhưng hiện tại em đã rất sợ suy nghĩ phải kết hôn. 

Mẹ em ngày trước vì sinh em trai em, bị băng huyết mà qua đời. Ký ức đau buồn đó đã theo em suốt một thời gian dài tuổi thơ. Đến lớn một chút, đi học đi làm thì gặp được các chị lớn hơn, mấy chị hay tâm sự chuyện mang bầu cực nhọc, mô tả việc sinh con đau đớn đến mức nào khiến em càng thấy sợ. Mới tháng trước, một người chị họ của em vì sinh khó mà suýt qua đời trên bàn sinh. 

Tâm tình: 20 tuổi, em đã không muốn sinh con bởi những gì mình từng trải qua - 1

(Ảnh minh họa)

Em biết rằng việc làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của phụ nữ, niềm vui có con là điều không gì có thể sánh bằng. Nhưng mỗi lần nghĩ đến cảnh tượng đau đớn của các bà bầu trong phòng sinh, những thước phim chân thật về việc sinh mổ lẫn sinh thường khiến em ám ảnh vô cùng. 

Nghĩ đến tương lai sau này lấy chồng, mà ai lấy chồng rồi chẳng phải sinh con, em lại bắt đầu sợ. Làm gì có người con trai nào, có gia đình nào chấp nhận người vợ, người dâu không chịu sinh con chứ? Nhiều lúc em nghĩ có khi nào mình nên ở vậy, đừng lấy chồng. Càng nghĩ đến việc ấy em lại càng buồn. 

Tâm tình: 20 tuổi, em đã không muốn sinh con bởi những gì mình từng trải qua - 2

(Ảnh minh họa)

Em thật sự không muốn mình trở thành một kẻ lạc loài, một người sống cô đơn trong khi sau này bạn bè ai nấy đều có gia đình riêng hạnh phúc. Nếu cứ giữ mãi nỗi sợ hãi này trong lòng, em sợ em sẽ cô đơn đến già mất. 

Liệu có người con trai nào yêu và chịu hy sinh để chấp nhận việc kết hôn mà không sinh con không? Hoặc có cách nào để gạt bỏ nỗi ám ảnh này đi không? Mọi người đã sinh con và thuận lợi nhẹ nhàng, cho em xin lời động viên để em có thêm động lực thay đổi suy nghĩ ạ.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp