• Zalo

Đêm giao thừa đau đớn: Tha thứ để sống tốt hơn

Tâm sự Thứ Ba, 02/03/2010 06:37:00 +07:00

(VTC News) - Sau chuyên đề phản hồi đầu tiên Gửi ánh sáng vào địa ngục, tiếp tục có những phản hồi gửi về với lời khuyên: tha thứ để giữ lấy hạnh phúc.

(VTC News) - Sau chuyên đề phản hồi đầu tiên Gửi ánh sáng vào địa ngục, tiếp tục có những phản hồi gửi về với lời khuyên: tha thứ để giữ lấy hạnh phúc.

Theo dòng sự kiện:

» Bi kịch đêm giao thừa: Có đơn thuần là tai nạn?
» Bi kịch đêm giao thừa: Nên gửi ánh sáng vào địa ngục
» Đêm giao thừa đau đớn của vợ chồng và em gái tôi

 

Ki Do Phong, totien_phucduc_muondoi_ruou@yahoo.com: Tha thứ

Thật sự chị là một người phụ nữ có tấm lòng rất đáng tự hào, nếu với chị chồng là tất cả thì hãy tha thứ cho anh ấy, vì đó không phải sự cố tình, mà là một tai nạn. Lương tâm của anh ấy không muốn tha thứ cho mình, thì chị hãy làm điều đó… Vốn dĩ chị là con người vị tha, chị hãy tha thứ cho anh ấy, vì hạnh phúc của anh chị.


Phạm Văn Hưng, Hungpv@vms.com.vn: Hãy tha thứ để sống tốt hơn

Chào bạn!

Là người đàn ông tôi xin đưa ra mấy thông tin để bạn tham khảo như sau:

Các thông tin của các bạn khác gửi đến đều không có tính xây dựng, bởi sao tôi lại nói vậy? Vì rằng nếu xử thẳng thừng thì bạn mất một gia đình hạnh phúc, em gái bạn mất đi tương lai, chồng bạn mất đi mái ấm. Rồi bạn thì sao??? Liệu có tìm được người khác hoàn hảo hơn anh ấy không? Và biết đâu sau lỗi lầm này anh ấy sẽ chuộc lỗi bằng sự đền đáp và trọn vẹn với bạn và gia đình!!!

Về phía anh ấy thì phải thừa nhận rằng đấy không phải là tai nạn đâu bạn ạ!!! Nói là tai nạn là ngụy biện, bởi khi đã thực sự say thì có cho cũng không thể làm chuyện ấy được, nhưng là do một phút không kìm chế được anh ấy và em gái bạn đã không vượt qua được ranh giới. Quan trọng là ngày thường họ có thể hiện ý đồ gì với nhau không? Nếu có thì bạn đã đánh giá lòng thủy chung của chồng bạn bị sai! Nếu không thì tôi khuyên bạn nên biết tha thứ.

Điều đáng giận chồng bạn nhất theo tôi chính là hai lý do:

1. Với cô em vợ của anh ấy, thì anh ấy là người có kinh nghiệm hơn, có bản lĩnh hơn.

2. Sau khi gây ra chuyện tày đình như vậy mà không dám nhận trách nhiệm, đổ lỗi một cách ngụy biện.

Bạn ạ! Anh ấy bây giờ là người đáng thương nhất, tôi nói đáng thương là vì bạn thử hình dung nhé, bây giờ anh ấy gặp bạn trai của em gái bạn, rồi họ hàng bên nội bên ngoại (nhất là nhạc phụ đại gia của anh ấy nữa) thì xấu hổ biết nhường nào!!!

Cho nên tôi khuyên bạn hãy thứ tha cho anh ấy. Em gái bạn, anh ấy và bạn đều là những người có lỗi và đáng thương hãy xích gần lại nhau chia sẻ và động viên nhau cùng biết vượt qua sóng gió của cuộc đời. Chúc bạn Hạnh phúc!!!


Nguyen Cong Khanh, nguyenkhanh.kaka@yahoo.com: Trong cuộc sống hãy biết tha thứ

Thời gian sẽ xoá nhoà đi tất cả. Mong bạn đủ bình tĩnh để nhận ra mọi việc. Li dị là cách trốn tránh đi trách nhiệm. Và hãy thử tha thứ.


Thanh Phong, thanhphong3000@walla.com:

Mình biết được cảm giác đó mà! Nhưng với lòng vị tha trong tình yêu và hạnh phúc gia đình xin hãy tha thứ và cho người ấy cơ hội!


Hoàng Mạnh Thắng: Vĩnh hoà vi quý!

Chào chị, tôi cũng đang có vợ 1 con trong ngôi nhà nhỏ hạnh phúc cùng 3 cô em vợ mà tôi coi như em gái mình. Qua câu chuyện của chị kể tôi không được rõ lắm nhưng có 2 tình huống xảy ra:

- Nếu chị gặp 2 người trong tình trạng lõa thể (ăn vụng mà không biết chùi mép) thì chị cần phải xem xét lại, tách 2 người ra và chị có quyền quyết định hình phạt cho mỗi người.

- Còn nếu chỉ là ngủ bình thường thì chị không nên làm to chuyện làm gì vì: Thứ nhất sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai của em gái chị, bố mẹ chị sẽ rất buồn khi con mình không thành đạt. Thứ hai gia đình chị sẽ bị người ngoài đàm tiếu (xấu chàng thì hổ ai?).

Theo tôi 2 anh em mải vui nên quá chén, anh đi ngủ trước, em say quá đi ngủ sau nhưng vô lộn phòng. Đừng để tư tưởng hành hạ thân xác.

Chúc chị và gia đình vui vẻ, thành công.


Binhback:

Ai đúng ai sai không còn cần thiết, vấn đề là giải quyết như thế nào. Hãy dành thời gian để bình tâm suy nghĩ, nếu bạn đã cho rằng đó chỉ là tại nạn thì cứ hãy tin là như thế, hãy bỏ qua chuyện này và tiếp tục sống vui vẻ. Thời gian sẽ chữa lành vết thương


BOY, boyvn1920@yahoo.com: ĐỪNG LÀM GÌ CẢ

Chào chị!

Tôi với suy nghĩ của một người bình thường thì tui cũng cho rằng: chị suy nghĩ thế nào thì làm thế ấy; nhưng tôi nghĩ chị là một bác sĩ là một trí thức vì vậy cách giải quyết thường theo lối của người trí thức. Mà chị cũng nên biết rằng cách giải quyết của người trí thức đôi khi không phải lúc nào cũng đúng.

Chị giận, chị có giận anh ta thì nên đánh anh ta một trận, chị nên đánh anh ta một trận đi, anh ta đáng bị đánh, đánh xong rồi chị sẽ thấy dễ chịu hơn một chút. Cách này tuy có thô bạo một chút nhưng sẽ giúp ích cho chị nhiều lắm đấy. Là một người đàn ông, tui hiểu có nhiều việc quả thật không phải lúc nào cũng làm chủ được. Con người bình thường mà, lúc nào cũng rất dễ bị lầm lỗi. Đôi khi phải nhìn nhận đó như là số phận vậy. Mà là số phận thì chị hãy quên nó đi. Và dĩ nhiên là cho mình một thời gian để quên nó.

Hai người kia là những người có lỗi. Chị sẽ như thế nào trong tương lai thì còn phải xem tấm lòng của 2 người kia trong thời gian sau này xem họ như thế nào nữa. Chị phải làm thế nào ngay thời điểm này? Câu hỏi này thật ra tôi không biết, chị không biết và tui nghĩ nhiều người cũng không biết.

Tôi có một giả thuyết như thế này: Nếu từ trước khi chị lấy anh ấy, anh ấy là người cực kỳ trăng hoa. Nhưng anh ấy yêu chị. Vậy đấy, đàn ông thường là như vậy. Chị hãy nghĩ là vậy thì chị sẽ dễ chịu nhiều hơn.

Tôi không phải là một bậc vĩ nhân. Nhưng chị hãy thử nghĩ mà xem: cuộc sống thật là ngắn ngủi. Nếu cho rằng ta bất hạnh thì còn biết bao người bất hạnh hơn ta. Vả lại chị nghĩ xem, có biết bao nhiều điều cao cả hơn nữa, còn biết bao điều có ý nghĩa mà ta nói theo một cách nào nó có thể làm cho xã hội, làm cho gia đình những người thân và bạn bè của ta. Đừng vì những chuyện thất tình lục dục hằng ngày mà mất nhiều thời gian của ta. Thế giới này chị hãy nhìn lại đi có biết bao nhiêu điều mà các tiền nhân đã để lại cho đời. Bản thân mỗi người chúng ta thật ra cũng nhỏ bé lắm, đời người vốn là vô thường mà.

Xin nói một chút về rượu về cái "say" của mỗi người. Hãy nghĩ lại mà xem có khối người ngay khi "không có giọt rượu nào" còn làm khối điều sai trái nói gì khi đã có rượu vào. Thời gian rồi sẽ trôi qua, mọi người sẽ thông cảm cho chị, và cũng hy vọng chị cũng đừng quá bi quan và giúp đỡ nhiều người có số phận còn kém may mắn hơn chị.

Chúc chị tìm cho mình những niềm vui sống mới. Chào chị.


Phạm văn Huấn, phamvanhuan88@gmail.com: Gia đình mới là tất cả

Theo tôi nghĩ, "gia đình mới là tất cả". Hãy cho người ta một cơ hội để làm lại, con người không ai hoàn hảo được cả. Chị hãy bình tĩnh và tôi tin rằng chị sẽ có những quyết định đúng đắn.


Lê Khánh Tùng, tung_lekhanh@yahoo.com: Hãy tha thứ để bước tiếp

Tôi không hiểu tại sao mọi người lại cứ suy nghĩ theo một chiều như vậy? Ở đây theo tôi nghĩ chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ vấn đề nhất. Chúng ta nên đặt hạnh phúc gia đình lên hàng đầu. Rượu chính là nguyên nhân phá vỡ hạnh phúc gia đình. Hãy tha thứ, chúng ta nên tha thứ để rồi cùng nhau bước tiếp. Đây chỉ là một tai nạn thôi bạn à. Bạn hãy suy nghĩ kỹ và đưa ra quyết định đúng đắn. Chúc bạn hạnh phúc!


Cường Cường, cuonggame08@yahoo.com: Có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm

Bạn ơi, hai người đó đã thầm yêu nhau từ lâu rồi, đến hôm đó họ có cơ hội và đã đến với nhau, còn nếu đã không có tình ý gì với nhau thì dù có thế nào đi nữa cũng không thể trao thân cho nhau được bạn nhé. Nhưng theo tôi thì hãy tha thứ cho chồng bạn đi, vì đàn ông vậy thôi nhưng trong chuyện tình cảm thì họ rất yếu đuối đấy. Có câu: Đàn bà như mặt hồ lăn tăn gợn sóng nhưng nhiều kẻ chết đuối dưới hồ… Thôi, nói thế là bạn hiểu. Chúc gia đình bạn sớm đoàn tụ, bạn nhé.


Một nỗi đau quá lớn, tưởng như không thể chịu đựng. Nhưng đa số những ý kiến gửi về đều không mong muốn sự đổ vỡ. Đó có lẽ cũng là tâm lý chung của người Việt Nam, coi hạnh phúc là sự vị tha.

Nhưng, có thực sự tha thứ là hạnh phúc? Mời độc giả tiếp tục thảo luận để giúp người bạn của chúng ta tìm được quyết định sáng suốt nhất.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thua trên sân nhà vì vợ bảo tôi… khùng

Thua trên sân nhà vì vợ bảo tôi… khùng

Có những lần, tôi làm dữ, không từ chối được, vợ tôi phải chìu nhưng đang lúc cao trào thì lại lầm bầm: “Đã nói người ta mệt mà còn đòi hỏi. Đúng là đồ khùng!”.

Điều anh chưa dám nói...

Điều anh chưa dám nói...

Anh kể cho em nghe nhiều về cô ấy, em nói em ghen và muốn gặp cô ấy. Câu nói vô tình của em làm nỗi đau trong anh như trỗi dậy...

Sợi dây gia đình

Sợi dây gia đình

Chẳng giấu diếm làm chi. Tôi - con một. Bố - đi nước ngoài trước ngày tôi sinh. Mẹ - đi làm từ 8h sáng đến 8h tối. Ở nhà một mình thường xuyên...