Tâm sự nữ CSGT xinh đẹp phân làn giữa Thủ đô
  • Zalo

Tâm sự nữ CSGT xinh đẹp phân làn giữa Thủ đô

Thời sự Thứ Năm, 03/01/2013 01:20:00 +07:00

(VTC News) - Khi người dân nhìn vào, những nữ CSGT xinh đẹp ở độ tuổi 20 đã bị cuống trong lúc làm nhiệm vụ.

(VTC News) - Với những kỹ năng được đào tạo, bản lĩnh được tôi rèn, trước khó khăn, nữ CSGT toát lên nét rắn giỏi, nghiêm nghị nhưng cũng thật thân thiện, xinh đẹp.

Sáng 3/1, tại một số nút giao thông trọng điểm, lực lượng CSGT nữ đã thực hiện nhiệm vụ của mình.

Trời mưa rét, nhiệt độ chỉ khoảng 16-17 độ C, mật độ giao thông đông vào giờ cao điểm…là những khó khăn mà nữ CSGT đối mặt trong ngày đầu ra quân.

Tuy nhiên, với những kỹ năng được đào tạo, bản lĩnh được tôi rèn, trước khó khăn, nữ CSGT toát lên nét rắn giỏi, nghiêm nghị nhưng cũng thật thân thiện, xinh đẹp.

>>>Người đi đường 'nghiêng ngả' trước nữ CSGT xinh đẹp

Những động tác điều khiển dứt khoát, thông minh khi xử lý điểm ùn tắc khiến người nữ CSGT làm chủ được bục chỉ huy.

Nhận nhiệm vụ lúc trời còn mờ sáng, Trung sĩ Hoàng Thị Hương và Thượng sĩ Nguyễn Thị Hảo (Đội CSGT số 6) đến chốt trực Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng trong ngày đầu tiên làm nhiệm vụ phân làn.

Mới ra trường hơn 1 tháng, nữ cảnh sát sinh năm 1991 Hoàng Thị Hương vui mừng và hồi hộp khi được phân công làm nhiệm vụ phân làn.
 Trung sĩ Hoàng Thị Hương trên bục chỉ huy.

“Ban đầu khi mới ra, người dân nhìn vào, mình có hơi cuống một chút nhưng sau đó rất vui vì mình được làm đúng với nghiệp vụ đào tạo của mình. Buổi sáng đầu tiên làm nhiệm vụ chỉ huy, tuyến đường đã thông suốt, có thể gọi là thành công” – Trung sĩ Hương chia sẻ.

Đi qua đường và chứng kiến hình ảnh Trung sĩ Hương chỉ huy giao thông, bác Phan Văn Bình (Từ Liêm, Hà Nội) vui vẻ nói: “Người dân thường có thái độ ‘sợ’ CSGT, nhưng khi thấy các nữ CSGT xinh đẹp như Trung sĩ Hương chỉ huy giao thông, không ai thấy ‘sợ’ mà thấy rất thân thiện, chấp hành”.

So sánh việc thực hiện nhiệm vụ của mình với nam CSGT, Thượng sĩ Nguyễn Thị Hảo cho rằng “dù có khác nhau nhưng nữ CSGT vui mừng với sự điều động của cấp trên và ai ai cũng tỏ rõ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất”.

>>>Người đi đường 'nghiêng ngả' trước nữ CSGT xinh đẹp

Tại ngã tư Trần Phú – Điện Biên Phủ, Thượng sĩ Sa Thị Tố Quyên (Đội CSGT số 2) làm việc nghiêm túc dưới trời mua phùn, rét buốt. Sau hơn 1 giờ đồng hồ làm nhiệm vụ phân làn và hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông, Thượng sĩ Quyên rất vui vẻ vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong lần đầu tiên “xuống đường”.

“Mặc dù đã được lãnh đạo cơ quan, cùng các đồng nghiệp hướng dẫn kĩ trước ngày ra quân, nhưng cũng không tránh khỏi sự hồi hộp và bỡ ngỡ.

Đêm trước ngày ra quân, bố mẹ gia đình đã động viên rất nhiều để mình hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khi ra đường làm nhiệm vụ, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về tình hình giao thông, cũng như sự vất vả của các đồng nghiệp nam khi làm nhiệm vụ” – chị Quyên tâm sự.

 Thượng sĩ Sa Thị Tố Quyên (Đội CSGT số 2) làm việc nghiêm túc dưới trời mua phùn, rét buốt.

Việc đưa nữ Cảnh sát giao thông ra các nút giao thông trọng điểm làm nhiệm vụ điều tiết không chỉ làm giảm thiểu tình trạng ùn tắc mà còn để nâng cao hình ảnh người cảnh sát giao thông cũng như người cảnh sát nhân dân trong mắt người dân.

Tại điểm nút giao thông Điện Biên Phủ - Cửa Nam, Trung úy Hoàng Thị Cẩm Vân (Đội CSGT số 1) vất vả làm việc trong làn xe cộ đông đúc.

Đây là một trong những điểm nút có mật độ giao thông cao của Hà Nội. Có mặt tại vị trí công tác từ 6h30’, Trung úy Vân được cấp trên chỉ huy cùng các đồng nghiệp chỉnh sửa trang phục trước khi xuống đường làm nhiệm vụ.

>>>Người đi đường 'nghiêng ngả' trước nữ CSGT xinh đẹp

“Công tác trong ngành gần 7 năm, nhưng đây là lần đầu tiên xuống đường làm nhiệm vụ phân làn và hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông.

Hơn nữa lại làm nhiệm vụ tại một ngã năm nên cảm giác rất hồi hộp, lo lắng nhưng cũng xen lấn tự hào, vì đã góp được phần sức lực nhỏ bé của mình vào việc giảm ùn tắc giao thông, xây dựng một Thủ đô văn minh hơn”, Trung úy Hoàng Cẩm Vân chia sẻ sau ngày đầu làm nhiệm vụ.
 Trung úy Hoàng Thị Cẩm Vân (Đội CSGT số 1) vất vả làm việc trong làn xe cộ đông đúc.

“Được phân công nhiệm vụ xuống đường phân làn giao thông trong giờ cao điểm nhằm tạo sự thân thiện, hình ảnh đẹp cho người tham gia giao thông, bản thân cảm thấy vô cùng hãnh diễn và tự hào” – Trung úy Vân nói.

Có mặt ngay từ sáng sớm để chỉ huy các nữ cảnh sát thuộc đội cảnh sát giao thông số 2 làm nhiệm vụ, Trung tá Nguyễn Văn Đức – Đội trưởng đội CSGT số 2 cho biết: Đội CSGT số 2 có hai nút giao thông được phân công điều động nữ cảnh sát phân làn là Trần Phú – Địa Biên Phủ và Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh.

>>>Người đi đường 'nghiêng ngả' trước nữ CSGT xinh đẹp

Trung tá Đức nói, để điều động nữ cảnh sát tham gia phân làn, trước khi ra quân, các chiến sĩ nữ cảnh sát này đều được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng và được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ. Trong thời gian tới, chỉ huy đội sẽ nghiên cứu những khó khăn, vướng mắc và đề xuất lên thành phố nghiên cứu giải quyết.

Tại nút giao thông Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt, Trung tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Đội trưởng Đội CSGT số 6 cũng trực tiếp xuống động viên, kiểm tra các nữ CSGT làm nhiệm vụ.

Các tuyến phố thông thoáng, ý thức tham gia giao thông của người dân được nâng cao trong buổi sáng đầu tiên nữ CSGT làm nhiệm vụ là điều sẽ làm ấm lòng những cảnh sát xinh đẹp, bản lĩnh, dù họ phải chiến đấu trong mưa phùn, gió bấc.Nữ CSGT xinh đẹp tâm sự trong ngày đầu ra quân.


Nguyễn Dũng - Minh Chiến

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tâm sự nữ CSGT xinh đẹp phân làn giữa Thủ đô" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin