Cuộc gọi cuối cùng cho vợ của chiến sĩ trẻ hy sinh ở Đồng Tâm

Đời sốngThứ Sáu, 10/01/2020 16:27:00 +07:00
(VTC News) -

Trung úy Phạm Quốc Huy bất ngờ gọi được điện thoại cho vợ để nói với chị nơi anh đang công tác sóng điện thoại chập chờn, khó liên lạc, và đó là cuộc điện thoại cuối cùng.

Ông Tơ, bà Nguyệt khéo se duyên

Thế là đã bước sang ngày thứ 2 chị Quỳnh - vợ của Trung uý Phạm Quốc Huy (26 tuổi) nhận được tin dữ rằng chồng chị đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Người phụ nữ trẻ vẫn chưa hết bàng hoàng, không tin vào sự thật rằng người đồng hành cùng 2 mẹ con chị đã chẳng thể trở về nhà. 

Theo lời kể của chị Quỳnh, buổi sáng hôm đó giống như bao nhiêu buổi sáng khác, chồng chị - Trung úy Phạm Quốc Huy sửa soạn đồ đạc rồi đi công tác. Trước khi đi, đã thành thói quen, anh Huy hôn chào tạm biệt vợ và con.

Cuộc gọi cuối cùng cho vợ của chiến sĩ trẻ hy sinh ở Đồng Tâm - 1

Ảnh cưới của Trung úy Phạm Quốc Huy và chị Như Quỳnh.

Ông Tơ bà Nguyệt khéo se duyên. Anh Huy tốt nghiệp trường Đại học Phòng cháy chữa cháy rồi về công tác tại Công an TP Hà Nội. Chẳng biết trời xui thế nào mà chị Quỳnh lại vào học đúng ngôi trường này (hệ dân sự) rồi khi đi thực tập tại đúng đơn vị của anh Huy. Hai người quen và mến nhau từ đấy. Đến tháng 11/2018, họ cùng nhau bước lên xe hoa và nên nghĩa vợ chồng. Niềm vui nhanh chóng đến với đôi vợ chồng trẻ khi đứa con gái đầu lòng của họ chào đời…

"Sáng hôm đấy anh đi, tôi có hỏi khi nào anh về?. Anh bảo anh công tác chắc vài ngày là về thôi, em yên tâm”, chị Quỳnh nghẹn ngào kể

Do đặc thù nghề nghiệp, Trung úy Phạm Quốc Huy không nói cho vợ biết là mình đi công tác ở đâu. Vì cùng ngành, nên chị Quỳnh cũng quá thấu hiểu nên không hỏi nhiều về nhiệm vụ của chồng.

“Lúc đó tôi không có linh cảm gì cả vì anh ấy cũng hay đi công tác, tôi chỉ nghĩ chuyến công tác này cũng như các lần trước thôi. Ai ngờ đó là lần cuối cùng tôi và con được nhìn thấy anh ấy”, chị Quỳnh nghẹn ngào lau nước mắt.

Phải lúc lâu sau chị mới tiếp tục được câu chuyện, theo lời chị, sáng ngày 9/1, khi chị đang ở nhà trông con thì bố chồng chị về nhà với vẻ thất thần. Nhưng sợ con dâu sốc nên ông đã tạm thời giấu tin. Mãi lâu sau, mọi người mới làm công tác tư tưởng rồi cho chị biết là: “chồng con đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ”.

Khi vừa nghe thấy, chị Quỳnh bàng hoàng, ngã quỵ xuống: “Bố! Bố hỏi lại xem hay anh ấy chỉ bị thương đang đưa đi cấp cứu thôi! Bố hỏi lại xem!?”. Tiếng hét thất thanh của người vợ trẻ khi ấy tựa như những nhát dao cứa vào tâm can của những người thân trong gia đình người chiến sỹ công an trẻ.

Cuộc gọi cuối cùng ...

Câu chuyện với phóng viên liên tục bị ngắt quãng, xen ngang bởi những tiếng nấc nghẹn của người vợ trẻ.

Theo lời chị Quỳnh, như bao người chồng, người cha khác, anh Huy rất thương yêu và chăm sóc cho vợ, con.

"Khi sinh được khoảng 2 tháng thì tôi bị mất sữa. Từ đó, bé phải uống sữa công thức mua bên ngoài. Trẻ con mà, hay phải cuối khóc buổi đêm, mỗi đêm bố mẹ phải dậy pha sữa khoảng 2-3 lần. Những đêm không phải đi ứng trực ở đơn vị, anh đều dậy pha sữa cho con. Giấc ngủ của anh cũng chập chờn", chị Quỳnh hồi tưởng.

Sự quan tâm, chăm sóc của anh Huy dành cho vợ con kéo dài cho đến tận buổi tối trước ngày anh hi sinh. Chị Quỳnh kể lại, tối ngày 8/1, chị bất ngờ nhận được điện thoại của chồng. Anh nói nơi anh đang công tác, sóng điện thoại rất chập chờn nên khó liên lạc. Anh mới nhận được lương nên sẽ chuyển khoản ngay cho chị lấy tiền chăm sóc con và lo chi tiêu gia đình.

"Ngay sau cuộc gọi ấy tôi đã nhận được số tiền lương anh chuyển về. Không ngờ đó lại là cuộc gọi cuối", chị Quỳnh nấc nghẹn.

Suốt cuộc trò chuyện, đôi mắt người vợ trẻ ừng ực nước, hai vai thi thoảng lại khẽ run lên như nén chặt nỗi đau vào lòng.

"Từ lúc nhận hung tin đến giờ, anh em họ hàng, bạn bè, xóm giềng đến thăm hỏi, chia sẻ cùng gia đình rất đông, nhưng tôi chỉ có thể nằm một chỗ", chị Quỳnh lại nấc nghẹn.

"Chồng ơi, sao lại là anh...?". Thế là, người chiến sĩ trẻ đã bỏ lại vợ và cô con gái mới 6 tháng tuổi để về với thiên thu. 

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !