Tạm giữ một phụ huynh bệnh nhân tống tiền bác sỹ

(VTC News) - Thấy bác sĩ thu tiền mà không có hóa đơn, Thức gọi đã liên lạc với bác sĩ xét nghiệm tống tiền để đổi lấy sự im lặng.

Sáng 6/6, Công an huyện Thường Tín cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quảng Thức (39 tuổi) để làm rõ về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Video: Bố bệnh nhân tống tiền bác sĩ (Nguồn: An ninh thủ đô)

Theo đó, vào sáng 26/5, Thức đưa con trai (9 tuổi) đến Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín cấp cứu. Để con được xét nghiệm chẩn đoán sốt xuất huyết “NS1”, Thức đã đồng ý mua gói test giá 150.000 đồng.

Khi nhận kết quả xét nghiệm, anh được lãnh đạo khoa Xét nghiệm giải thích là mua thiết bị ở bên ngoài nên không có hóa đơn của bệnh viện. Nếu anh không đồng ý bệnh viện sẽ trả lại tiền.

Vì thấy hành vi thu tiền không có hóa đơn của các bác sĩ là sai nên tối cùng ngày Thức đã liên lạc với trưởng khoa xét nghiệm yêu cầu đưa 3 triệu đồng để giữ im lặng. Khi gặp để “giao dịch”, Thức lại đòi 5 triệu đồng và được vị trưởng khoa đồng ý, hẹn hôm sau chuyển tiền.

Tam giu mot phu huynh benh nhan tong tien bac sy hinh anh 1

 Đối tượng Nguyễn Quảng Thức tại cơ quan Công an. (Ảnh: CAND)

Tối 27/5, trong khuôn viên Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín, Thức nhận 5 triệu đồng từ 2 nhân viên Khoa Xét nghiệm.

Đến chiều 30/5, Thức tiếp tục gọi điện yêu cầu đưa thêm 10 triệu đồng. Khi bị trưởng khoa xét nghiệm từ chối, anh ta liền nhắn tin đe dọa nếu không đưa sẽ thông tin đến giám đốc bệnh viện.

Tối 31/5, trưởng khoa xét nghiệm nhắn tin hồi âm đã chuẩn bị được 8 triệu đồng, song Thức không chấp nhận và đòi phải có đủ 10 triệu đồng. Vị trưởng khoa xét nghiệm đồng ý, hẹn Thức sáng hôm sau đến phòng Hành chính nhận tiền.

Video: Giả bị bắt cóc, tống tiền gia đình 1 tỷ đồng ở Đồng Nai

Đến sáng 1/6, khi Thức vừa nhận chiếc phong bì bên trong có chứa 10 triệu đồng từ vị trưởng khoa xét nghiệm, thì bị lực lượng Công an huyện Thường Tín bắt quả tang.

>>> Đọc thêm: Ai đã ngăn chặn được cuộc tấn công mạng toàn cầu bằng virus tống tiền?

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa