Tạm dừng thu phí dịch vụ xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

(VTC News) - Từ ngày 1/5, miễn phí dịch vụ xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đối với người sử dụng hộ chiếu và giấy thông hành.

Ngày 2/5, thông tin với PV, ông Lương Quang Sở - Trưởng Ban quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, bắt đầu từ ngày 1/5 đã miễn phí dịch vụ xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Trước đó, phí dịch vụ được áp dụng đối với người Việt Nam sử dụng hộ chiếu khi qua cửa khẩu là 15.000 đồng/1 người; đối với người sử dụng giấy thông hành là 5.000 đồng/1 người.

Tam dung thu phi dich vu xuat canh qua Cua khau Quoc te Mong Cai hinh anh 1

 Từ 1/5, công dân làm thủ tục xuất cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái được miễn phí dịch vụ. (Ảnh: Nguyễn Lan)

Trong ngày đầu áp dụng, việc miễn phí dịch vụ qua Cửa khẩu Móng Cái đã không được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, dẫn đến rất nhiều khách du lịch và những người thường xuyên qua cửa khẩu bất ngờ, dẫn đến hiện tượng xếp hàng đông trước cửa khẩu vào sáng ngày 1/5.

Ông Lương Quang Sở cũng cho biết thêm, việc miễn phí dịch vụ sẽ được thực hiện cho đến khi nhận thông báo chính thức từ TP Móng Cái và tỉnh Quảng Ninh.

>>> Đọc thêm: Du khách Trung Quốc đông nghẹt ở cửa khẩu Móng Cái và vịnh Hạ Long

Video: Biên phòng Tây Ninh phát hiện hơn 6.700 công dân Trung Quốc vào Việt Nam mang hộ chiếu in bản đồ hình Đường lưỡi bò

Nguyễn Lan - Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU