Tạm đình chỉ công tác kíp trực sản phụ tử vong

Chiều 26/9, liên quan đến vụ sản phụ tử vong tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, Sở Y tế tỉnh này cho biết, các cá nhân liên quan đã bị tạm đình chỉ công tác; Cơ quan điều tra cũng đã vào cuộc.

Theo công văn Sở Y tế Quảng Bình gửi UBND tỉnh và Bộ Y tế báo cáo vụ sản phụ Phạm Thị Hiếu (28 tuổi, ở X.Quảng Thanh, H.Quảng Trạch, Quảng Bình) tử vong, ngày 25/9, sau khi nhận thông tin có sản phụ tử vong liên quan đến quá trình đón tiếp, điều trị, can thiệp tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, Sở Y tế đã cử đoàn công tác do một Phó giám đốc chủ trì làm việc với Ban giám đốc bệnh viện.

Theo kết quả xác minh ban đầu, sản phụ Phạm Thị Hiếu nhập viện vào 4h5' ngày 24/9, được chẩn đoán và theo dõi thai, sinh bình thường. Gần 1 tiếng sau, cổ tử cung mở hết, kíp trực chỉ định rặn đẻ bình thường kèm theo hỗ trợ cơn co tử cung. Đến 5h55 không có kết quả, sản phụ này được hội chẩn thống nhất mổ lấy thai cấp cứu.

Bệnh nhân được đưa lên bàn mổ lúc 6h5', gây tê tủy sống và tiến hành mổ lấy thai. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân diễn biến phức tạp; khi bắt đầu phẫu thuật, bệnh nhân tụt huyết áp, mạch nhanh nhỏ, da xanh tái. Kíp mổ và kíp mê tiến hành hồi sức tích cực, đồng thời phẫu thuật lấy thai. Ngay sau khi lấy thai, trẻ có biểu hiện ngạt nên được hồi sức tích cực và chuyển Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục điều trị.

Tam dinh chi cong tac kip truc san phu tu vong hinh anh 1

Gia đình sản phụ cho rằng kíp trực đã thiếu trách nhiệm và có sai sót.

Quá trình phẫu thuật, sản phụ diễn biến phức tạp, choáng, mất máu, tổn thương tử cung, nên đã được hội chẩn tại bàn mổ, chỉ định hồi sức, truyền máu tích cực, cắt tử cung bán phần. Sau phẫu thuật, sản phụ tiếp tục được hồi sức tích cực, theo dõi sát nhưng tiên lượng diễn biến phức tạp nên được chuyển tuyến vào trưa 24/9. Sản phụ tử vong tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới vào chiều cùng ngày.

Hiện các cá nhân liên quan tại bệnh viện này đã bị tạm thời đình chỉ công tác. Cơ quan điều tra cũng đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

Trong khi chờ kết luận điều tra, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình khẩn trương thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình sản phụ; thành lập hội đồng chuyên môn của bệnh viện để đánh giá, xem xét toàn bộ sự việc; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để điều tra, làm rõ sự việc…

Trước đó, theo phản ánh của gia đình sản phụ, đội ngũ trực của Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã tắc trách trong quá trình điều trị.

Video: Điều trị thành công cho bệnh nhân bị lao gan hiếm gặp

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh