Tạm đình chỉ công tác cảnh sát cơ động xịt hơi cay vào mặt nhà báo
  • Zalo

Tạm đình chỉ công tác cảnh sát cơ động xịt hơi cay vào mặt nhà báo

Pháp luật Thứ Sáu, 22/04/2016 08:47:00 +07:00

(VTC News) - Một chiến sỹ Cảnh sát cơ động tỉnh Thanh Hóa đã có hành vi ép xe, dùng bình xịt hơi cay tấn công phóng viên đang tác nghiệp.

(VTC News) - Một chiến sỹ Cảnh sát cơ động tỉnh Thanh Hóa đã có hành vi ép xe, dùng bình xịt hơi cay tấn công nhà báo đang tác nghiệp.

Ngày 22/4, Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã ra quyết định, tạm đình chỉ công tác đối với Thượng sỹ Nguyễn Ngọc Cường để điều tra việc thượng sỹ này bị tố cáo có hành vi xịt hơi cay vào mặt nhà báo. Thời gian tạm đình chỉ công tác là một tuần.

Bình xịt hơi cay và chiếc xe máy là phương tiện Thượng sỹ Cường sử dụng để tấn công nhà báo cũng bị tạm giữ.

Chiếc xe máy của nam thanh niên sử dụng
Chiếc xe máy của Thượng sĩ Cường sử dụng 
Thượng tá Lê Văn Lý - Phó phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Thanh Hóa (quyền phụ trách phòng) cho biết, đêm xảy ra vụ việc nhà báo bị xịt hơi cay, đơn vị không cử anh Cường đi làm việc, bình xịt hơi cay cũng không phải của ngành.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, nhà báo Trần Đại công tác tại báo Pháp Luật Xã Hội thường trú tại Thanh Hóa có đơn phản ánh, tối 20/4, anh và đồng nghiệp đang ghi lại một số hình ảnh về tình trạng đua xe, lạng lách đánh võng trên đường Bà Triệu (phường Trường Thi, Thanh Hóa) thì bất ngờ bị một thanh niên lạ mặt ép xe, dùng bình xịt hơi cay tấn công.

Thanh niên này sau đó được xác định là Thượng sỹ Nguyễn Ngọc Cường.

Tường trình với cơ quan điều tra, Thượng sỹ Cường nói rằng không biết anh Đại là nhà báo. Tuy nhiên, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa cho rằng bất kể đó là nhà báo hay người dân, hành vi của anh Cường là không chấp nhận được.

Hiện sự việc đang tiếp tục được làm rõ.


Video: Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị côn đồ đánh nát ngón tay

Nguyễn Thuấn - Hồng Thắng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tạm đình chỉ công tác cảnh sát cơ động xịt hơi cay vào mặt nhà báo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin