Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh lớp 2 bầm tím chân do vào lớp chậm

Giáo dục Chủ Nhật, 10/09/2017 09:45:00 +07:00

Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, giáo viên đánh học sinh ngày 8/9 sẽ bị tạm đình chỉ công tác từ sáng 11/9.

Trả lời PV, bà Phạm Minh Thảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương cho biết, cô giáo V. (chủ nhiệm lớp 2A, người dùng thước đánh tím chân học sinh) sẽ bị tạm đình chỉ việc đứng lớp để nhà trường và Phòng GD&ĐT quận tiếp tục làm rõ sự việc. Trong thời gian cô V. bị đình chỉ, nhà trường sẽ cử một giáo viên khác giảng dạy tại lớp 2A.

0_BTVR

Học sinh M.Đ bị đánh tím chân và sổ khám tại bệnh viện. (Ảnh chụp màn hình) 

Ngày 8/9, theo phản ánh của một phụ huynh có con trai là cháu M.Đ đang học tại Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hà Nội), sau khi hết giờ ra chơi, con vào lớp không kịp nên đã bị cô giáo dùng thước quật tím chân. Sự việc được nhiều phụ huynh cùng lớp tìm hiểu và xác định, có 11 cháu cùng bị cô giáo đánh trong buổi học đó.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa cháu M.Đ. đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh-pôn và được bác sĩ xác định hai cẳng chân bầm tím.

Trả lời PV, bà Phạm Minh Thảo - Hiệu trưởng thẳng thắn: "Tôi bất ngờ và rất lấy làm tiếc về sự việc ngoài ý muốn đã xảy ra. Đặc biệt là chỉ sau ngày khai giảng năm học mới 2 ngày.

Ngay sau khi nhận và xác minh thông tin, nhà trường đã cử cô Trần Thị Sơn Ca – Phó Hiệu trưởng cùng giáo viên liên quan và một nhân viên kế toán (người đầu tiên tiếp xúc với gia đình học sinh sau khi xảy ra sự việc) cùng gia đình học sinh làm việc với công an phường Quán Thánh.

 
Qua sự việc này, mỗi cá nhân cần nhìn nhận rõ trách nhiệm của mình, mỗi giáo viên cần trau dồi thêm nghiệp vụ sư phạm để không xảy ra những tình huống sư phạm đáng tiếc tương tự.

Bà Phạm Minh Thảo

Tại buổi làm vệc, cô giáo cũng đã tường trình sự việc, xin lỗi gia đình và cam kết không tái phạm cũng như không có động thái làm ảnh hưởng đến tâm lý và quá trình học tập của học sinh M.Đ. Gia đình cũng đã đồng ý khép lại sự việc và sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường để khắc phục những vấn đề liên quan".

Theo bà Phạm Minh Thảo, đây là sự việc đáng tiếc và lần đầu tiên xảy ra tại trường kể từ khi thành lập (1998). Cô giáo V. cũng đã thừa nhận hành động của mình như vậy là sai, thiếu sót trong xử lý tình huống sư phạm, gây hiệu ứng tâm lý không tốt và sau đó cũng xin lỗi gia đình. Gia đình cháu M.Đ. đã rất thiện chí với nhà trường và đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo.

Về cô giáo V, người đứng đầu trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương cho biết, cô V. là một giáo viên lâu năm, luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động của trường. Bên cạnh công tác giảng dạy tại trường từ năm 1999 đến nay, cô V. cũng là một Chủ tịch Công đoàn gương mẫu.

Thời điểm chỉ còn 2 tháng nữa sẽ về nghỉ hưu theo chế độ (từ 1/11/2017), sự việc xảy ra, bản thân cô V. cũng đã rất hối lỗi và ân hận. Cô đã nhận lỗi trước Ban Giám hiệu và gia đình học sinh, coi đây là một bài học đắt giá và mong sự việc sớm khép lại.

Video: Ngày đầu đi học, thầy giáo tát 20 học sinh trước lớp gây phẫn nộ

Theo bà Thảo, vào thứ 2 (11/9), nhà trường sẽ tổ chức buổi làm việc liên tịch giữa đại diện phụ huynh, cô giáo V. và đại diện các ban ngành để làm rõ việc này. Nhà trường sẽ kiên quyết xử lý sự việc theo đúng quy định chung và rút kinh nghiệm rộng rãi trong giáo viên.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin