Tài xế xe tải cứu xe khách mất phanh đang lao đèo thoát nạn thần kỳ

Thời sựThứ Tư, 07/09/2016 20:31:00 +07:00

Phát hiện xe khách bị mất phanh đang lao nhanh xuống đèo, tài xế xe tải giảm tốc độ, báo hiệu cho tài xế xe khách dựa đầu xe khách vào đuôi xe tải nhằm làm giảm tốc độ xuống.

 

Trưa 7/9, đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị ông đang đề nghị tuyên dương một tài xế dũng cảm vì người này đã dùng xe tải ngăn được một vụ tai nạn. 

Sự việc xảy ra khoảng 15h chiều 6/9, khi xe khách BKS 53N-2824 lưu thông trên đèo Bảo Lộc, trong lúc đang đổ đèo với tốc độ cao thì tài xế phát hiện xe bị mất phanh. Hành khách trên xe vô cùng sợ hãi vì chiếc xe lao vun vút và tài xế phải xử lý rất nguy hiểm ở những khúc cua. 

147322834826959-xe-cuu-ho

Hai chiếc xe bị hư hỏng (Ảnh: CAND) 

147322834880434-xe-cuu-ho-2

 

Phát hiện xe khách bị mất phanh đang lao nhanh xuống đèo, tài xế xe tải BKS 49C-098.51 đang lưu thông phía trước ngay lập tức giảm tốc độ cho tài xế xe khách dựa đầu xe khách vào đuôi xe tải nhằm làm giảm tốc độ xuống.

Quán tính chiếc xe khách đâm vào khá lớn nhưng xe tải vẫn khéo léo rà phanh và dìu xe khách dừng lại trong sự thở phào nhẹ nhõm của người dân chứng kiến cũng như hành khách trên xe.

Hiện trường cho thấy, chiếc xe khách đã dựa vào đuôi xe tải khoảng 400 mét thì dừng lại được, trên đoạn dốc này, một bên là vực sâu, một bên là suối và vách đá. 

Sau khi xe dừng, cả hai xe đều bị hư hỏng. Trạm CSGT Madagui đã hỗ trợ tài xế xe tải sang hàng sang xe khác để tiếp tục giao hàng. 

Theo Công an Lâm Đồng, từ TP.HCM đi Đà Lạt có 3 cung đèo là đèo Chuối, đèo Bảo Lộc và đèo Prenn.

Trong đó, đèo Bảo Lộc (thuộc địa phận huyện Đạ Huoai và TP. Bảo Lộc) luôn được chú ý bởi sự quanh co và nguy hiểm nhất. Với chiều dài 10km, đèo Bảo Lộc có đến trên 80 khúc cua liên tục rất nguy hiểm.

Video: Hiện trường vụ lật xe khách thảm khốc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

 

(Nguồn: Dân Việt)
Bình luận
vtc.vn