Tài xế xe tải anh dũng cứu xe khách lao đèo: Ủy ban ATGT Quốc gia lên tiếng

(VTC News) - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã lên tiếng về hành động dũng cảm cứu xe khách thoát khỏi tai nạn thảm khốc của tài xế xe tải Phan Văn Bắc khiến nhiều người cảm phục.

Tối 7/9, trả lời PV VTC News, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết: "Phía Ủy ban đã nhận được thông tin về vụ việc trên. Hiện Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng đã có quyết định tuyên dương, khen thưởng cho tài xế Phan Văn Bắc về hành động dũng cảm cứu người. Sáng mai chúng tôi sẽ công bố."

Tai xe xe tai anh dung cuu xe khach lao deo: Uy ban ATGT Quoc gia len tieng hinh anh 1

 Tài xế Phan Văn Bắc và hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, thông tin với báo chí, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này đang đề xuất Ban An toàn Giao thông tỉnh Lâm Đồng và UBND tỉnh Lâm Đồng tuyên dương, khen thưởng tài xế dũng cảm này.

Như đã đưa tin, sự việc xảy ra khoảng 14 giờ 30 ngày 6/9 trên đèo Bảo Lộc, thuộc H.Đạ Huoai (Lâm Đồng), khi chiếc xe khách BS 53N- 2824 của Công ty TNHH Thương mai dịch vụ Tấn Hà, chở 30 du khách từ Đà Lạt về lại TP.HCM bị mất thắng, có nguy cơ lao xuống vực sâu bên đèo.

Tài xế Phan Văn Bắc lúc này đang điều khiển xe tải BKS 49C - 098.51 chở nông sản từ Đức Trọng đi TP.HCM. Khi xuống đèo Bảo Lộc, tài xế Bắc đã dũng cảm đưa đuôi xe tải ra chắn xe khách mất thắng và dìu xuống hết đèo, giúp hơn 30 người trên xe thoát nạn.

Được biết, sau khi cứu được xe du lịch, anh Bắc đã nhờ một xe tải khác đến chở giúp hàng hóa về TP.HCM để kịp giao hàng. Hành động dũng cảm của tài xế Phan Văn Bắc được nhiều người khâm phục, ủng hộ.

Video: Những pha thoát chết khó tin ở Việt Nam

Kim Thược
Bình luận