Tài xế tông sập giàn giáo ở hầm Thủ Thiêm trần tình
  • Zalo

Tài xế tông sập giàn giáo ở hầm Thủ Thiêm trần tình

Thời sự Thứ Hai, 15/10/2018 19:19:00 +07:00

Tài xế xe tải gây ra vụ sập giàn giáo công trình ở hầm Thủ Thiêm (TP.HCM) cho rằng không hiểu vì sao lại vướng giàn giáo do trước khi vào hầm, xe tải đã vượt qua 2 barie giới hạn.

Chiều 15/10, liên quan đến vụ việc hầm Thủ Thiêm ở TP.HCM bị phong toả do xe tải va chạm làm sập giàn giáo công trình cầu số 19 tại trước cửa hầm, cơ quan chức năng cho biết đã xác định được danh tính tài xế.

Trả lời PV, anh Hồ Vũ Linh Thụy (sinh năm 1978, quê Đồng Nai) xác nhận là người cầm lái xe tải (BKS: 64C – 02734) đi qua hầm Thủ Thiêm vào rạng sáng cùng ngày. Xe của anh Thuỵ va chạm với công trình trước cửa hầm dẫn đến sự cố sập giàn giáo.

43952846_327606391337738_3044745261512392704_n-1251345

Hiện trường vụ sập giàn giáo.  

Anh Thuỵ cho biết hiện tại đang trên đường đến thăm người bị thương trong vụ việc. Bên cạnh đó, anh Thuỵ rất lo lắng vì đã gây ra sự cố nghiêm trọng khiến hầm Thủ Thiêm bị tê liệt hơn 5 tiếng đồng hồ, làm kẹt xe nhiều tuyến đường.

“Đến 9h sáng nay, chủ xe gọi cho tôi thì tôi mới biết là xe tải do mình điều khiển làm sập giàn giáo công trình. Thật sự lúc đó tôi không hề biết chuyện xe mình đã va quẹt vào giàn giáo. Nếu lúc đó biết thì tôi đã dừng lại tại hiện trường. Tôi không có chạy trốn mà do tôi không biết xảy ra sự việc như thế nên mới điều khiển xe đi tiếp”, anh Thuỵ phân trần.

Thông tin thêm về sự việc, anh Thuỵ cho biết xuống Vĩnh Long nhận chở cam về Đồng Nai. Khoảng 4h ngày 15/10, khi đến địa phận TP.HCM, anh này chạy xe vào đường Võ Văn Kiệt để qua hầm Thủ Thiêm hướng về Cao tốc TP.HCM-Long Thành- Dầu Giây.

Tuy nhiên khi vừa đi qua khỏi hầm, xe va quẹt làm sập giàn giáo công trình nhưng anh không biết nên chạy về đến Đồng Nai.

“Lúc đó tôi chạy với tốc độ khoảng 30 -35km/h vì xe đang leo dốc ra khỏi đường hầm. Tôi khẳng định mình chạy xe không quá tốc độ quy định”, anh Thụy nói.

Người tài xế này cũng cho biết thêm, không hiểu vì sao lại va quẹt với giàn giáo công trình trên. Theo anh Thuỵ, trước khi vào hầm, xe của anh đã vượt qua 2 barie giới hạn (trước cửa hầm) và chiều cao giới hạn này là 4,2m.

“Tôi biết chiều cao giới hạn của hầm Thủ Thiêm là 4,2m trong khi xe tải tôi đang cầm lái có thiết kế là 4m và trọng tải 17 tấn nên mới tự tin qua hầm”, anh Thuỵ khẳng định.

Tuy nhiên, trưa cùng ngày ông Ngô Hải Đường- Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ (Sở GTVT TP.HCM) cho biết, đầu hầm Thủ Thiêm đã có biển báo giới hạn chiều cao phương tiện lưu thông là 4,2m, còn giàn giáo khu vực Cầu số 19 cao 4,6m.

SONG NGƯ - QUANG HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tài xế tông sập giàn giáo ở hầm Thủ Thiêm trần tình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin