Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tài xế tiếp tục dựng lều phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài

Thời sự Thứ Bảy, 22/12/2018 08:32:00 +07:00

Ngày 21/12, một số tài xế tiếp tục gây áp lực ở trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài (TP Hà Nội), ra hiệu cho các xe đi qua không trả phí.

Ngày 21/12, trả lời PV, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ (TCĐB) cho biết đơn vị này đã yêu cầu Công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8 (nhà đầu tư) thực hiện việc công khai các thông tin cho người dân, đặc biệt là những tài xế đang phản đối tại trạm.

Tài xế dựng lều gần trạm

Theo ghi nhận của PV, nhân viên vẫn có mặt ở vị trí thu phí tại trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài. Tuy nhiên, xe nào qua nếu trả tiền thì nhân viên thu, còn tài xế nào không trả tiền cũng vẫn cho qua trạm.

Vì vậy, một số tài xế có mặt ở khu vực trạm liên tục ra hiệu cho các xe qua đây không phải trả phí hoặc yêu cầu nhân viên thu phí trả lại tiền cho tài xế.

Đặc biệt, cách đó không xa, một nhóm tài xế dựng lều và chở lương thực (bánh mì, nước, mì tôm…) túc trực ở khu vực trạm nhằm tiếp tục gây áp lực, buộc trạm này phải dừng thu phí và di chuyển về tuyến tránh.

Trả lời PV, lãnh đạo TCĐB Việt Nam cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, trước mắt đơn vị đã có văn bản gửi UBND và Công an TP Hà Nội đề nghị phối hợp đảm bảo an ninh trật tự và giao thông tại trạm để nhà đầu tư tiếp tục thu phí.

Đồng thời, TCĐB cũng yêu cầu Công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8 (nhà đầu tư) thực hiện việc công khai các thông tin cho người dân, đặc biệt là những tài xế đang phản đối tại trạm.

Về lâu dài, lãnh đạo TCĐB Việt Nam cho biết sẽ có văn bản gửi Bộ GTVT để báo cáo Chính phủ: “Tuy nhiên, với thời gian hoàn vốn còn dài (đến năm 2030) và trên quốc lộ 2 còn hai dự án gần tuyến tránh nên phải cân nhắc…” - vị lãnh đạo này khẳng định.

8-bot-long-bien_rxky

Tài xế đã gây áp lực buộc trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài phải di chuyển về tuyến tránh. (Ảnh: V.Long)

Bộ GTVT yêu cầu đảm bảo an ninh tại trạm

Liên quan đến vấn đề trên, Bộ GTVT vừa có công điện gửi TCĐB Việt Nam, Công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8 về việc đảm bảo an ninh trật tự và giao thông tại trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài.

Công điện do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công ký nêu rõ: Qua các thông tin phản ánh trên phương tiện thông tin đại chúng, trong ngày 18/12 xảy ra hiện tượng một số tài xế phản đối, dừng xe tại trạm thu phí dẫn đến phải xả trạm.

Bộ GTVT yêu cầu TCĐB Việt Nam thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong giai đoạn kinh doanh, khai thác, khẩn trương phối hợp với chủ đầu tư và các cơ quan chức năng của UBND TP Hà Nội để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại trạm thu phí trên. Thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 82/2018 và Văn bản số 891/2018 của Bộ GTVT.

Từ 18/12, một số tài xế tập trung đến trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, đồng thời dán băng rôn lên xe con, xe tải, taxi… với nội dung: “Phản đối Vietracimex thu hoàn vốn cho tuyến tránh TP Vĩnh Yên”, “Yêu cầu Vietracimex dỡ trạm BOT và chuyển về tuyến tránh”, “Không đi đường tránh sao lại phải trả tiền”… 

Tại đây, các tài xế gây áp lực đối với nhân viên thu phí, yêu cầu dừng thu phí và di dời trạm về tuyến tránh TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin