Tài xế Phan Văn Bắc anh dũng 'dìu' xe khách mất phanh: CSGT bác tin xe tải chạy vượt lên xe khách

Báo cáo của Trạm CSGT Madagui cho biết, thấy xe chở 30 hành khách có biểu hiện mất thắng, tài xế Bắc điều khiển phương tiện phía trước chạy chậm lại và dìu ôtô khách xuống hết đèo Bảo Lộc

Sáng 10/9, trao đổi với phóng viên, đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT tỉnh Lâm Đồng - cho biết việc một số báo và cư dân mạng khẳng định tài xế Phan Văn Bắc, được người dân gọi là "người hùng đèo Bảo Lộc", chạy phía sau ôtô khách, phát hiện xe này mất lái nên vượt lên dìu xuống đèo là không chính xác.

Theo ông Lai, báo cáo của Trạm CSGT Madagui nêu rõ khoảng 14h30 ngày 6/9, tại Km 97+200 QL 20 thuộc thị trấn Đam Ri, huyện Đạ Huoai xe tải do tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi, ngụ huyện Đạ Huoai) điều khiển lưu thông từ hướng TP Bảo Lộc - TP HCM.

Tai xe Phan Van Bac anh dung 'diu' xe khach mat phanh: CSGT bac tin xe tai chay vuot len xe khach hinh anh 1

Xe tải dìu xe khách xuống đèo thoát tai nạn thảm khốc. Ảnh: Báo Thanh Niên 

Khi đến địa điểm trên, tài xế Bắc đã phát hiện ôtô khách loại 42 chỗ ngồi của Công ty TNHH TMDV vận tải Tấn Hà do tài xế Toàn (40 tuổi, ngụ huyện Cần Đước, Long An) điều khiển cùng chiều phía sau.

Trên xe chở 30 hành khách có biểu hiện mất thắng, tài xế Bắc điều khiển phương tiện chạy chậm phía trước và dìu ôtô khách xuống hết đèo Bảo Lộc với đoạn đường 465 m nhằm tránh xảy ra tai nạn giao thông.

Tổ xử lý tai nạn của Trạm CSGT Madagui đến hiện trường và ghi nhận phản ánh của hành khách trên ôtô là phương tiện mất thắng cách chỗ dừng 500 m. Tính mạng gần 40 hành khách trên xe an toàn là nhờ sự trợ giúp của lái xe Phan Văn Bắc.

Theo đại tá Lai, sau khi xảy ra sự việc Trạm CSGT Madagui đã có báo cáo gửi Phòng PC67 và Công an huyện Đạ Huoai.

“Việc một số báo và cư dân mạng đưa thông tin xe tải chạy phía sau là không đúng. Như vậy sẽ gây hiểu lầm dẫn đến đưa nội dung vụ việc đi theo một hướng khác”, ông Lai nhấn mạnh.

Video: Chân dung tài xế dũng cảm cứu xe khách khỏi tai nạn

Bình luận