Tài xế phá hỏng trạm cân: Bộ GTVT yêu cầu xử nghiêm

(VTC News) - Bộ GTVT yêu cầu xử lý vi phạm và áp dụng hình phạt cao nhất theo các quy định pháp luật đối với tài xế Nguyễn Văn Thắng và những người liên quan đối với hành vi cố tình làm hư hỏng trạm kiểm tra tải trọng xe tại Thanh Hóa.

Bộ giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an và UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc lái xe Nguyễn Văn Thắng điều khiển ô tô kéo theo rơ moóc cố tình chạy với tốc độ cao và phanh gấp làm hỏng hệ thống đường dẫn cân và thiết bị cân của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động TC-003 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu xử lý vi phạm (nếu có) và áp dụng hình phạt cao nhất theo các quy định pháp luật đối với tài xế Nguyễn Văn Thắng và những người liên quan đối với hành vi cố tình làm hư hỏng trạm kiểm tra tải trọng xe.
 Trạm cân Thanh Hóa hư hỏng nặng sau khi xe đầu kéo phanh gấp. (Ảnh: VNE)

 Trạm cân Thanh Hóa hư hỏng nặng sau khi xe đầu kéo phanh gấp. (Ảnh: VNE)

Tại văn bản, Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an và các tỉnh có phương án và các biện pháp nghiệp vụ để bảo đảm an toàn đối với tài sản và người thực thi nhiệm vụ tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động.
Ngoài ra, cần ngăn ngừa và xử lý kịp thời khi phát hiện lái xe hoặc các đối tượng khác có biểu hiện không chấp hành hoặc cố tình điều khiển phương tiện gây hư hỏng cho trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động; thông báo rộng rãi trên thông tin đại chúng để người dân thực hiện và phối hợp giám sát thực hiện.
Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT Thanh Hóa phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Đường bộ Việt Nam và nhà cung cấp thiết bị là Công ty TNHH MTV Hanel khẩn trương khắc phục, sửa chữa để đưa trạm cân hoạt động bình thường. 
Văn bản của Bộ GTVT nêu rõ, trong thời gian khắc phục, sử dụng bộ cân xách tay của Thanh tra Sở để duy trì hoạt động kiểm tra tải trọng xe. Các đơn vị gửi báo cáo về trước ngày 15/7/2014.
Trước đó, khoảng 10h50 phút, ngày 1/7, lực lượng liên ngành gồm Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Nguyễn Văn Thắng (SN 1983), thường trú tại Hà Vị, phường Thọ Xương, TP Bắc Giang điều khiển xe ô-tô đầu kéo BKS 98H-2681 kéo rơ-moóc BKS 98R-0193 đang lưu hành hướng nam-bắc vào trạm cân kiểm tra tải trọng.
Khi điều khiển phương tiện vào trạm cân, tài xế chạy với tốc độ cao, đến bàn cân đã phanh gấp khiến hệ thống đường dẫn cân và nhiều thiết bị hư hỏng.
Sau khi xảy ra sự việc, Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam điều động ngay trạm cân dự phòng vào thay thế.

Hoàng Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh