Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tài xế ô tô chặn đầu xe cứu thương lấn làn: Ai đúng, ai sai?

Pháp luật Thứ Hai, 17/10/2016 08:45:00 +07:00

Video người đàn ông lái ô tô kiên quyết không nhường đường cho xe cứu thương chạy lấn làn trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội) đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội khi xuất hiện nhiều bình luận trái chiều.

Vào sáng 14/9, trên đường Lý Thường Kiệt (Hà Nội), một xe cứu thương liên tục hú còi ưu tiên rồi chạy sang làn đường ngược chiều, không lâu sau xe cứu thương này bị 1 chiếc ô tô hiệu KIA Morning chặn đầu.

Ngay sau đó, người đàn ông trong ô tô KIA bước ra, chỉ tay và “dằn mặt” tài xế xe cứu thương. Hình ảnh này đã được ghi lại và chia sẻ gây chú ý trên các trang mạng xã hội.

Video: Tài xế ôtô kiên quyết chặn đầu xe cứu thương vượt lấn làn

Có không ít ý kiến trái chiều được đưa ra, xoay quanh việc tài xế xe KIA kiên quyết chặn đầu xe cứu thương vượt lấn làn. Một số các ý kiến đồng tình với hành động của tài xế KIA đó vì cho rằng người đàn ông này đi đúng luật.

Tài Khoản Quốc Bình Nguyễn bình luận: “Vụ này tài xế KIA Morning đã đi xe sát lề là nhường đường đúng luật".

Theo thành viên Nguyễn Hoàng Duy, đường còn rất rộng, đủ để 2 xe tránh nhau nhưng xe cấp cứu đi sai làn đã thế còn lấn sang hết phần đường của chiều ngược lại là không thể chấp nhận được.

aaaaaa

Xe ô tô 4 chỗ chặn đầu xe cứu thương đi lấn làn - Ảnh cắt  từ clip.

Bên cạnh đó, đa số các ý kiến đều tỏ ra bức xúc, chê trách và cho rằng, tài xế xe KIA đang thể hiện sự thiếu hiểu biết và cách ứng xử thiếu văn hóa khi tham gia giao thông.                    

Thành viên Nguyễn Hoàng Giang chỉ trích những người bảo vệ tài xế xe KIA và cho rằng tài xế xe này cần bị xử lý nghiêm: “Đọc những ý kiến lý luận để bảo vệ cho tài xế xe KIA này mới thấy nhiều người thiếu hiểu biết, không biết họ đã học luật chưa nữa. Mặc định là xe cứu thương là được ưu tiên rồi thì đừng có thắc mắc".

cccccccc

 Người đàn ông trong ô tô KIA bước ra, chỉ tay và “dằn mặt” tài xế xe cứu thương.

Tài khoản Nguyễn Giang Nam so sánh: “Ở nước ngoài người dân rất ý thức, khi tham gia giao thông mà gặp xe cứu thương đang đi làm nhiệm vụ thì mọi phương tiện trên đường đều tìm cách để dạt sang 2 bên nhường đường cho xe cứu thương đi. Đằng này thấy xe cứu thương hú còi đã không nhường đường lại còn xuống chửi, đúng là vô ý thức.”

Một số người cho rằng tài xế xe 4 chỗ làm vậy là đang thể hiện bản thân một cách thiếu hiểu biết và hành động chặn xe cứu thương như vậy có thể cướp đi mạng sống của người bệnh trên xe.

“Tắc đường để có thể cứu được người tôi cũng chấp nhận", ý kiến của tài khoản Đỗ Đức Vân.

Ngoài ra, cũng có ý kiến nghi ngờ rằng, tài xế xe KIA chặn đầu xe cứu thương như vậy có thể là do trên xe cứu thương không có bệnh nhân cấp cứu.

Phản bác lại ý kiến này, một thành viên trên facebook nói: "Mọi người có quyền báo công an nếu phát hiện xe cứu thương hú còi ưu tiên mà không có bệnh nhân, chứ không có quyền chặn đầu xe đang đi công vụ".

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin