• Zalo

Tài xế gỡ từng tờ 500 đồng ướt nhẹp trả phí qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Thời sự Thứ Bảy, 06/01/2018 11:02:00 +07:00

Ngoài việc dừng xe cố thủ tại trạm, một tài xế dùng tiền lẻ có mệnh giá nhỏ như 500 đồng và đều bị dính nước để trả phí qua trạm.

Liên quan đến lùm xùm tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, sáng 6/1, tình hình tại trạm BOT này vẫn rất căng thẳng. 

Cụ thể, một số tài xế dừng xe cố thủ tại trạm vì cho rằng giá vé quá cao nên không chịu trả phí. Một tài xế lại dùng "chiêu" độc là dùng tiền lẻ có mệnh giá nhỏ như 500 đồng để trả phí. Đáng nói, số tiền lẻ này đều bị dính nước, khi trả phí tài xế phải gỡ từng tờ.

Tài xế trả tiền 500 đồng cho biết vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có tiền trả phí nên phải đập heo đất và gom hết tiền.

"Nhà em đâu có tiền đâu, khổ quá nên đành đập heo đất được nhiêu đây, chị chịu khó lấy giúp em", tài xế nói với nhân viên thu phí.

Video: Tài xế gỡ từng tờ 500 đồng ướt nhẹp trả phí qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

 

Dù bị tài xế chơi "chiêu" độc nhưng nhân viên thu phí vẫn rất bình thản kiểm tiền, nữ nhân viên này còn vui vẻ nói với tài xế "Không sao, tiền còn nguyên vẹn là em nhận hết".

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 5/1, khi dòng phương tiện vẫn ì ạch di chuyển qua trạm BOT, một tài xế cho xe dừng lại, tắt máy tại khu vực thu phí.

Dù được nhân viên trạm thu phí miễn vé và mở barie cho qua trạm, nhưng tài xế này vẫn cố thủ tại đây hơn 1 tiếng đồng hồ và nhất định không chịu di chuyển. 

Tài xế này cho biết: "Xả trạm cũng không qua, tôi cần giá vé hợp lý chứ không cần bố thí cho không như vậy. Tôi đã đứng đây hơn 1 tiếng và sẽ đứng cho đến khi lãnh đạo trạm qua đây, giải thích về vấn đề giá vé bất hợp lý cho tôi".

Trong thời gian tài xế này cố thủ tại khu vực thu phí, một số tài xế xe tải đi sau bị kẹt lại tỏ ra khó chịu vì bị lỡ chuyến hàng và lên yêu cầu tài xế này rời đi nhưng không được. Sau đó, các tài xế phía sau phải lùi bánh, chuyển qua làn khác để đi.

l

 Tài xế gỡ từng tờ 500 đồng ướt nhẹp trả phí qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Sau đó, một tài xế container khác tiếp tục phản đối bằng cách lùi xe chắn ngang đường. Cụ thể, khi trả phí qua trạm, cho rằng phí không hợp lý nên tài xế không qua nữa. Ngay sau đó, tài xế từ từ lùi xe, chắn ngang đường. Diện tích xe lớn nên chắn ngang 2 làn xe khiến giao thông tiếp tục ùn ứ.

Khoảng 15 phút sau, khi bảo vệ trạm ra khuyên nhủ tài xế mới chịu cho xe  di chuyển. Hiện tình hình tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vẫn rất căng thẳng. Rất đông CSGT có mặt để điều tiết giao thông, ổn định tình hình.

Trước đó, vào 14h cùng ngày, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ tổ chức cuộc họp với chủ đầu tư trạm thu phí này cùng nhiều cơ quan ban, ngành liên quan.

 Được biết, khi Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đến trụ sở của trạm thu phí để làm việc thì không có người của phía công ty ra làm việc. Thậm chí, nhiều bảo vệ tại đây còn lớn tiếng ngăn cản và đe dọa phóng viên đi theo đoàn. Một lúc sau mới có người của công ty ra làm việc với ông Thống.

26613757_2015665618646934_1033253918_o

 Vụ việc khiến tình trạng giao thông tại khu vực trạm tắc nghẽn nghiêm trọng.

Sau buổi làm việc, đến 14h30, ông Thống yêu cầu phía BOT xả trạm để các xe nhanh chóng di chuyển, giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng đang diễn.

Đây là lần thứ 2 ông Thống yêu cầu phía chủ đầu tư trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp xả trạm. Sau yêu cầu này, phía trạm thu phí đồng loạt mở 6 làn xe, giải tỏa ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên chỉ sau vài phút, phía trạm thu phí lại đóng barie và tiếp tục thu như thường.

Thy Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tài xế gỡ từng tờ 500 đồng ướt nhẹp trả phí qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin