Tài xế đồng loạt dừng xe, BOT Ninh An xả trạm ngày đầu năm mới 2018

Trạm thu phí đường bộ BOT Ninh An, tỉnh Khánh Hòa trong buổi sáng 1/1/2018 phải xả trạm vì các tài xế dừng xe

Ngày 1/1/2018, Thượng tá Ngô Văn Thảo, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt Công an tỉnh Khánh Hòa (PC67), cho biết đến khoảng 12h30 phút cùng ngày, trạm thu phí BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa) mới bắt đầu thông xe sau nhiều giờ ách tắc.

Theo đó, khoảng 9h cùng ngày, hàng chục tài xế dừng xe tại các làn thu phí của trạm thu phí BOT Ninh An không chịu di chuyển phương tiện. Cảnh sát giao thông phối hợp điều tiết giao thông nhưng chỉ được một thời gian ngắn.

Tai xe dong loat dung xe, BOT Ninh An xa tram ngay dau nam moi 2018 hinh anh 1

Trạm thu phí BOT Ninh An ách tắc vào sáng 1/1.

Các phương tiện ách tắc kéo dài, buộc trạm thu phí BOT Ninh An phải xả trạm nhưng các lái xe vẫn không lưu thông. Sau hơn 3 giờ ách tắc, số xe ùn ứ dài khoảng 5 km.

Khoảng gần 10h, lãnh đạo trạm BOT Ninh An đã mời các tài xế vào trụ sở để đối thoại. Các tài xế cho rằng các xã quanh trạm đều đi với khoảng cách rất ngắn nhưng phải trả tiền cho cả tuyến. Trong khi đó, trạm chỉ miễn phí cho 3 xã lân cận là không phù hợp.

Tai xe dong loat dung xe, BOT Ninh An xa tram ngay dau nam moi 2018 hinh anh 2

Trạm BOT Ninh An.

Theo chủ đầu tư trạm Ninh An (đặt tại Ninh Lộc hiện nay), trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 đoạn Vạn Ninh - Ninh Hòa dài 38 km. Việc đặt trạm tại xã Ninh Lộc đã được Bộ GTVT phê duyệt ngay khi dự án được lập nhưng giữ tên cũ là trạm thu phí Ninh An nên gây hiểu nhầm.

Ông Trần Phúc Tự, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh An), cho biết các lái xe lần này không trả tiền. Trạm đã mở hết gác chắn để các xe qua trạm nhưng các lái xe vẫn không di chuyển. Phía lực lượng chức năng vẫn không có hướng giải quyết.

Tai xe dong loat dung xe, BOT Ninh An xa tram ngay dau nam moi 2018 hinh anh 3

Trạm BOT Ninh An nhiều lần bị các tài xế trả tiển lẻ gây ách tắc giao thông. 

Trong khi đó, theo Thượng tá Thảo, tình hình ách tắc ở Trạm BOT Ninh An xảy ra thường xuyên, PC67 đã chỉ đạo cán bộ điều tiết giao thông, giải thích tuyên truyền cho người dân. Tuy nhiên, người dân vẫn không chấp hành. Phương án cẩu xe có thể thực hiện nhưng phòng không muốn làm "nóng" tình hình.

PC67 kiến nghị Sở GTVT, các cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động giải thích cho người dân, cũng như có biện pháp giải quyết dứt điểm. Về các tài xế cố tình không di chuyển đang phối hợp cơ quan chức năng lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Video: Sợ tài xế dùng tiền lẻ, BOT Ninh An xả trạm

>>> Đọc thêm: Bị tài xế phản đối, trạm BOT ở Khánh Hòa miễn phí cho dân địa phương

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.