• Zalo

Tài xế container tông Innova đi lùi trên cao tốc lĩnh án 4 năm 6 tháng tù

Chuyện vụ ánThứ Sáu, 14/02/2020 21:14:00 +07:00
(VTC News) -

TAND thị xã Phổ Yên tuyên phạt Ngô Văn Sơn (42 tuổi) 9 năm tù và Lê Ngọc Hoàng (35 tuổi) 4 năm 6 tháng tù do gây tai nạn khiến 5 người chết.

HĐXX xác định 2 tài xế đều có lỗi trong vụ xe container đâm Innova trên cao tốc khiến 5 người chết. Lê Ngọc Hoàng không làm chủ tốc độ, Ngô Văn Sơn lại uống rượu lái xe đi lùi.

Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Lê Ngọc Hoàng (35 tuổi, quê Thái Bình, tài xế xe container) 4,5 năm tù. Bị cáo Ngô Văn Sơn (42 tuổi, ở Bắc Ninh, lái xe Innova) lĩnh 9 năm tù. Về dân sự, 2 bị cáo này bị buộc bồi thường cho gia đình các bị hại tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Tài xế container tông Innova đi lùi trên cao tốc lĩnh án 4 năm 6 tháng tù - 1

Hai bị cáo trong phiên xét xử.

 

Trước đó, đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án đối với bị cáo Hoàng là 4-5 năm tù, còn bị cáo Sơn bị đề nghị mức án 10-11 năm tù.

Trước mức án do Viện kiểm sát đề nghị trên, bị cáo Sơn cho rằng quá cao và có đề nghị HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để đưa ra mức án thấp nhất. Trong phần xét hỏi, bị cáo này đồng ý với nội dung truy tố.

Trong khi đó, bị cáo Hoàng không đồng ý với cáo trạng truy tố và Hoàng không thừa nhận hành vi phạm tội và kêu oan nhưng tòa có đủ căn cứ cho thấy trong vụ tai nạn này, Lê Ngọc Hoàng có một phần lỗi.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp