Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tài xế cố thủ trên capo bị xử phạt 17 triệu đồng

(VTC News) - Khi các chiến sỹ CSGT đội 3 (Công an TP Hà Nội) yêu cầu đo nồng độ cồn nam tài xế đã lái ô tô bỏ chạy và leo lên capo ô tô cố thủ.

Sáng 27/9, trao đổi với PV VTC News, lãnh đạo đội CSGT số 3 xác nhận, đơn vị vừa xử lý một tài xế không chấp hành đo nồng độ cồn, ngồi trên capo cố thủ khi bị cẩu xe trên phố Huỳnh Thúc Kháng, (quận Đống Đa, Hà Nội).

Tai xe co thu tren capo bi xu phat 17 trieu dong hinh anh 1

Nam tài xế cố thủ trên capo ô tô khi bị CSGT cẩu xe do không chịu đo nồng độ cồn - Ảnh: VNE. 

Vị lãnh đạo này cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h chiều 26/9, tổ công tác Đội CSGT số 3 đang làm nhiệm vụ tại nút Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, nhận được thông báo từ Trung tâm điều khiển tín hiệu đèn giao thông về việc xe ô tô mang biển số Hà Nội có hành vi vượt đèn vàng.  

Ngay lập tức, tổ công tác của đội CSGT số 3 đang làm nhiệm vụ gần khu vực trên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, thay vì chấp hành nam tài xế tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy với tốc độ cao trên đường Huỳnh Thúc Kháng hướng đi Nguyễn Chí Thanh.

Khi các chiến sĩ CSGT truy đuổi, tiến hành kiểm tra, tài xế không xuất trình giấy tờ, khi bị đo nồng độ cồn, tài xế đối phó nên máy đo không hiển thị kết quả.

Sau khoảng 1h không chấp hành yêu cầu của cảnh sát, tổ công tác đã gọi xe cẩu đến để đưa chiếc xe vi phạm về bãi xe, nhưng lái xe đã trèo lên capo để cố thủ, ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Đội CSGT số 3 đã ra quyết định tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép 3 tháng và xử phạt 17 triệu đồng nam tài xế này với hành vi không chấp hành đo nồng độ cồn của cảnh sát.

Video: CSGT lập chốt chặn tại nhà hàng quán nhâu, ma men bỏ xe ra về

Ngọc Thắng
Bình luận