• Zalo

Tài năng xẩm nhí Mai Anh biểu diễn trong 'Ngãi mẹ sinh thành' mùa Vu Lan

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 03/08/2016 19:15:00 +07:00

Bé Lê Thị Mai Anh (6 tuổi) sẽ hát “Xẩm thập ân” cùng nhóm xẩm Hà thành trong chương trình “Ngãi mẹ sinh thành” mùa Vu Lan diễn ra vào 20h30 ngày 12/8 tại Laca Café (Lý Quốc Sư, Hà Nội).

Mùa Vu Lan là dịp nhắc nhở mỗi người con hãy lắng mình lại, cùng nhớ về công sinh dưỡng, nuôi nấng của cha mẹ mà trong cuộc sống bận rộn, đôi khi chúng ta chợt quên đi.

Và “Ngãi mẹ sinh thành” là một đóa hoa tuyệt vời để những người con dành tặng ông bà, cha mẹ những người đã trải qua công sinh thành, nuôi dưỡng nhân mùa Vu Lan.

Đêm nghệ thuật sẽ có những bài hát của xẩm và một số loại hình nghệ thuật truyền thống như Chầu Văn, Chèo, dân ca Bắc Bộ, cùng sự kết hợp ngẫu hứng với âm nhạc hiện đại… với những bài hát về cha, mẹ, về công ơn sinh thành vĩ đại.

IMG_4972

 Bé Mai Anh là thí sinh gây ấn tượng mạnh của cuộc thi Nhí tài năng 2016

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng tại các bộ môn nghệ thuật xẩm và âm nhạc truyền thống như Nghệ sĩ xẩm Mai Tuyết Hoa, Khương Cường, Nguyễn Quang Long, Phạm Đình Dũng, Hải Đăng... Đặc biệt, tài năng xẩm nhí Lê Thị Mai Anh cũng sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nghệ thuật này, bé sẽ hát “Xẩm thập ân” cùng nhóm xẩm Hà thành.

Bé Mai Anh mới đây đã khiến ban giám khảo chương trình Nhí tài năng 2016 vòng casting vô cùng ngạc nhiên khi hát “Xẩm thập ân” rất tròn vành rõ chữ dù bé mới chỉ 6 tuổi.

Nghệ sĩ Đức Hùng bày tỏ, ban đầu anh thấy ngạc nhiên, nhưng sau thì anh cảm thấy rất xúc động vì tìm thấy một tài năng nhí muốn lưu giữ thể loại âm nhạc dân gian mà không phải ai cũng thích và ai cũng có khả năng thể hiện như bé Mai Anh.

IMG_4981

 Bé Mai Anh hát "Xẩm thập ân"

Đêm nghệ thuật “Ngãi mẹ sinh thành” còn có sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời: NSƯT Thúy Ngần, Hữu Duy (Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh), Nhóm hát văn của nghệ sĩ Hữu Du - Văn Tuấn, nghệ sĩ - MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng. Chương trình còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ được yêu mến: nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Phạm Hà Linh…

Đào Gia Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin