• Zalo

Tai nạn thảm khốc ở Lai Châu: Xe bồn mất phanh, đánh lái tránh nhưng vẫn húc vào xe khách

Thời sự Chủ Nhật, 16/09/2018 07:46:00 +07:00

Phó Giám đốc công an tỉnh Lai Châu cho biết, trước khi xảy ra tai nạn, lái xe bồn đã đánh lái tránh xe khách nhưng có người đi ngược chiều nên lại bẻ lái húc vào đuôi xe khách.

Chiều 15/9, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cùng Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và đoàn công tác đã tới hiện trường vụ TNGT thảm khốc làm 13 người chết để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Tại hiện trường, Thứ trưởng Thọ nhấn mạnh QL 4D là tuyến đường huyết mạch, sở GTVT Lai Châu cần chủ động, khẩn trương đưa máy móc, thiết bị khắc phục ngay hiện trường sau vụ tai nạn; nghiên cứu, tăng cường biện pháp bảo đảm ATGT trên tuyến đường. Bổ sung lan can mềm được cứng hóa để hạn chế lực va chạm nếu xảy ra sự cố.

Sở GTVT Lai Châu cũng cần lắp biển báo hạn chế tốc độ, gờ giảm tốc, rà soát lại những điểm xung yếu giao thông, cần có đường lánh nạn trên tuyến phòng.

lai chau lam viec

Đoàn công tác Bộ GTVT làm việc với chính quyền địa phương

Sau đó, Đoàn công tác đã khẩn trương tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, cùng chính quyền địa phương thăm hỏi các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại đây và tới nhà thăm viếng các nạn nhân xấu số.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ và Phó Chủ tịch Khuất Việt Hùng chia sẻ những mất mát với gia đình các nạn nhân và động viên người thân vượt qua nỗi đau, tập trung lo hậu sự cho người xấu số.

Báo cáo với Đoàn công tác Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia trong buổi làm việc cuối ngày, ông Phạm Ngọc Phương, Giám đốc Sở GTVT Lai Châu cho biết, vụ TNGT xảy ra khiến 13 người chết, 3 người bị thương. Hiện các thi thể nạn nhân đều đã được đưa về nhà để tổ chức mai táng theo phong tục.

Ông Bùi Gia Lượt, Phó giám đốc công an tỉnh Lai Châu cũng thông tin, hiện cơ quan điều tra chưa có kết luận chính xác nguyên nhân vụ tai nạn nhưng nhận định chủ quan ban đầu thì vụ TNGT xảy ra không do kết cấu giao thông, lái xe cũng không vi phạm nồng độ cồn. 

"Xe mất phanh. Lái xe bồn đã đánh lái tránh sang bên trái nhưng có người đi ngược chiều nên lại bẻ lái húc vào đuôi xe khách và vượt qua cầu", ông Lượt nói.

lai chau than nhan 3 3

Nạn nhân bị thương đang được điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Về tình trạng các nạn nhân bị thương, đại diện Sở Y tế Lai Châu cho biết, ngay sau vụ tai nạn xảy ra, đội ngũ y bác sĩ của địa phương đã đến hiện trường sơ cứu, sau đó đưa 4 nạn nhân về bệnh viện đa khoa cấp cứu. Một cháu nhỏ bị thương nặng nên đã không qua khỏi.

"Dự kiến khi đủ điều kiện về sức khỏe sẽ chuyển về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị", đại diện Sở Y tế Lai Châu nói.

Sau khi lắng nghe các báo cáo, ông Khuất Việt Hùng đề nghị các cơ quan ngành GTVT khẩn trương phối hợp công an điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc.

Ông Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết, tỉnh Lai Châu sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GTVT và Ủy ban ATGT Quốc gia.

"Hiện một kíp bác sĩ đầu ngành ở Hà Nội đang lên Lai Châu để cứu chữa các nạn nhân, trong rạng sáng mai sẽ có mặt", ông An nói.

Xuân Trường - Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tai nạn thảm khốc ở Lai Châu: Xe bồn mất phanh, đánh lái tránh nhưng vẫn húc vào xe khách" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin