• Zalo

Tai nạn thảm khốc ở Hải Dương 8 người chết: Nhân chứng thoát nạn kể phút kinh hoàng

Thời sựThứ Hai, 21/01/2019 18:55:00 +07:00

Vừa đặt chân lên cầu vượt qua quốc lộ 5, vị trưởng thôn nghe thấy tiếng phanh ‘két’ của xe ô tô và khi ngoái lại thì thấy chiếc xe ‘điên’ tông giữa đoàn người, rồi tông vào lan can lề đường.

Liên quan đến vụtai nạnthảm khốc ở Hải Dương khiến 8 người thiệt mạng, chiều 21/1, chia sẻ với PV VTC News, ông Nguyễn Văn Len (SN 1956, trưởng thôn Cổ Phục Bắc, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) chưa hết bàng hoàng nhớ lại thời khắc đoàn người bị xe ‘điên’ tông trúng, trên đường đi viếng nghĩa trang liệt sỹ địa phương trở về.

IMG_9623 copy

 Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 8 người thiệt mạng.

Ông Nguyễn Văn Len cho biết, chiều 21/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kim Lương tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024. Trước khi khai mạc Đại hội, đoàn đại biểu khoảng 30 người đại diện cho Đại hội sang viếng nghĩa trang liệt sỹ xã.

Khoảng gần 14h cùng ngày, trên đường trở về đến gần cầu vượt qua quốc lộ 5, ông cùng một vài người đang đi trước. Khi mới đặt chân lên bậc thang cầu, ông nghe thấy tiếng xe tải phanh “két” một cái. Giật mình ngoài đầu nhìn lại, ông Len thấy xe tải tông vào giữa đoàn người đang đi, tông tiếp vào dải hộ lan cạnh quốc lộ.

Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe ‘điên’ tiếp tục chao đảo, gần như lật nghiêng và lao tiếp đi một đoạn khoảng 100m cạnh dải phân cách cứng giữa quốc lộ 5 rồi dừng lại.

IMG_9618 copy

Người thân đau đơn bên thi thể các nạn nhân vụ tai nạn. 

Bàng hoàng, thất thần trước cảnh tượng kinh hoàng xe tải gây nên và hàng loạt người nằm la liệt bên vệ đường, ông Len cùng một số người may mắn thoát nạn kêu cứu, đưa những người bị thương đi cấp cứu. Trong khi đó, những người thiệt mạng nằm lại hiện trường để chờ các cơ quan chức năng đến xử lý vụ việc.

“Những người đi đầu và cuối đoàn may mắn thoát chết, trong đó có tôi” – ông Len chưa hết sợ hãi nhớ lại.

IMG_9663 copy 3

Cảnh tang thương bao trùm khu vực chân cầu vượt qua quốc lộ 5. 

Cũng trong chiều nay, thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Đức Thịnh – Phó chủ tịch HĐND xã Kim Lương (Kim Thành, Hải Dương) cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng nêu trên, ông Thịnh đang ở hội trường Nhà văn hóa xã đang chuẩn bị cho đại hội khai mạc.

Nhận được tin báo, ông Thịnh chạy sang chứng kiến cảnh tang thương, khi nhiều người nằm bất động bên lề đường. Ông Thịnh cùng mọi người gọi xe đưa những nạn nhân bị thương đi cấp cứu, đồng thời cấp báo các cơ quan chức năng.

IMG_9631 copy 4

Chiếc xe gây tai nạn hư hỏng phần đầu. 

Tính đến 17h cùng ngày, lực lượng chức năng cho biết có 8 người thiệt mạng, trong đó có ông Trần Văn Đoan – Trưởng Công an xã, ông Lương Xuân Sinh – Phó chủ tịch Hội Nông dân, ông Lê Văn Tường – Chủ tịch Hội Người cao tuổi và 5 nạn nhân khác là các đại biểu dự đại hội Ủy ban MTTQ xã Kim Lương.

Theo lãnh đạo xã Kim Lương, trước mắt, ngay trong tối 21/1, địa phương sẽ hỗ trợ mỗi gia đình có người bị thiệt mạng 3 triệu đồng để lo tang lễ và 1 triệu đồng đối với các nạn nhân bị thương đang điều trị, cấp cứu.

Hiện, vụ tai nạn giao thôngđặc biệt nghiêm trọng này đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Danh sách nạn nhân thiệt mạng:

1- Ông Trần Văn Đoan – Trưởng Công an xã

2- Ông Lương Xuân Sinh – Phó chủ tịch Hội Nông dân xã

3- Ông Lê Văn Tường – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã

4- Ông Trần Văn Đường – Chi hội trưởng hội nông dân thôn

5- Ông Lê Hồng Tư - Ủy viên Ban công tác mặt trận thôn

6- Ông Hứa Văn Dương – Chủ tịch Hội khuyến học xã

7- Ông Hứa Như Doanh - Ủy viên Ban công tác mặt trận

8- Ông Phạm Văn Thuấn – Nguyên bí thư chi bộ, cán bộ quân đội nghỉ hưu tại địa phương.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !