Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: 3 nạn nhân phải chuyển viện khẩn cấp
  • Zalo

Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: 3 nạn nhân phải chuyển viện khẩn cấp

Thời sự Thứ Hai, 23/05/2016 08:10:00 +07:00

Đã có 3 bệnh nhận bị thương tích nặng được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó có 1 người bị phỏng tiên lượng sức khỏe xấu.

(VTC News) - Đã có 3 bệnh nhận bị thương tích nặng phải chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó có 1 người bị phỏng tiên lượng sức khỏe xấu.

Liên quan vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, chiều 22/5 bác sĩ Trần Anh Tân - Trưởng ca trực khoa Phỏng & Tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận các bệnh nhân bị thương tích, bị phỏng từ Bình Thuận chuyển vào.

 Hai xe khách bị cháy rụi hoàn toàn. Ảnh: Phan Cường

Theo đó, bệnh nhân Vy Thanh Hiếu (46 tuổi) được chuyển đến khoa Phỏng lúc 13h20 cùng ngày. Bệnh nhân đang trong giai đoạn sốc phỏng, phỏng đường hô hấp. Tiên lượng tình trạng rất nặng.

Bệnh nhân Phạm Trần Thanh Tâm (22 tuổi) nhập khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy lúc 16h cùng ngày, với chẩn đoán theo dõi chấn thương đầu, chấn thương cột sống thắt lưng

Riêng bệnh nhân Hoàng Hữu Tâm (52 tuổi, ngụ TP.HCM) nhập khoa Cấp cứu theo dõi chấn thương cột sống ngực lưng. Hiện cả 2 bệnh nhân Thanh Tâm và Hữu Tâm đang được tiến hành chụp CT.

Chiều tối cùng ngày, phóng viên VTC News có mặt tại bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận ghi nhận, 12 xác nạn nhân lần lượt được đưa lên xe ô tô chở từ bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam đến bệnh viện tỉnh Bình Thuận để tiến hành các thủ tục khám nghiệm, xét nghiệm AND.

Bác sỹ Châu Ngọc Tuấn (BSCKI) - BV huyện Hàm Thuận Nam cho biết, với điều kiện cơ sở vật chất bệnh viện tuyến huyện không thể đáp ứng các yêu cầu bảo quản xác trong thời gian dài, cũng như nhà chứa xác hạn chế nên bệnh viện đã tiến hành làm thủ tục nhanh, sau đó, 12 thi thể nạn nhân đã lần lượt đưa đến bệnh viện tuyến trên để làm xét nghiệm ADN, nhận dạng lý lịch nhân thân.

Cũng theo bác sỹ Tuấn, đã có 7 nạn nhân vừa xuất viện trong chiều tối cùng ngày. Trước đó, bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam tiếp nhận tổng cộng 37 nạn nhân.
Các đồ vật bên trong xe khách cũng bị thiêu rụi. Ảnh: Phan Cường

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận xác nhận đến thời điểm hiện tại đã có 12 người chết, 40 người bị thương.

Nguyên nhân ban đầu, khoảng 4h sáng 22/5, trong lúc di chuyển đến địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, xe khách giường nằm 1 tầng của hãng xe Phương Trang (hướng Bắc vào Nam) đối đầu trực diện với xe khách giường nằm 1 tầng của hãng xe Sơn Quy đang chạy ngược chiều, khiến cả hai xe cháy rụi hoàn toàn.

Tiếp đó, 1 xe tải chạy đến húc phải cũng bốc cháy lây. Riêng chiếc xe máy bị cháy đen được xác định là rơi từ xe khách ra, không phải xe máy người dân điều khiển.

"Về lỗi do bên nào gây ra đến giờ vẫn đang được các cơ quan chức năng liên quan của huyện, tỉnh vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ. Đã có các lãnh đạo từ Trung ương vào làm việc cùng lãnh đạo tỉnh Bình Thuận trong chiều cùng ngày" - vị CSGT tỉnh Bình Thuận nói.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Video: TNGT thảm khốc tại Bình Thuận khiến 12 người chết, 40 bị thương


Phan Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: 3 nạn nhân phải chuyển viện khẩn cấp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin