Tai nạn ở Quảng Ngãi khiến 12 nhà sư thương vong: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn

Thời sựThứ Hai, 25/11/2019 17:00:00 +07:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sau vụ các nhà sư gặp tai nạn giao thông thảm khốc ngày 24/11.

Ngày 25/11, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đến chùa Gia Khánh và chùa Vân Sơn (huyện Tuy Phước, Bình Định) - nơi tu hành của các nhà sư gặp nạn trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ngày 24/11 để chia buồn, thăm hỏi, động viên.  

ttai-nan

Ông Khuất Việt Hùng (bìa phải) thắp hương cho nhà sư qua đời trong vụ tai nạn. 

Ông Khuất Việt Hùng gửi lời chia buồn và thăm hỏi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đến toàn thể thân quyến, tăng ni, phật tử của chùa. Bản thân ông bày tỏ sự thương tiếc và cho rằng việc 2 nhà sư qua đời trong vụ tai nạn là mất mát to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

"Tôi rất buồn, đau xót và thành thật lấy làm tiếc về sự việc này. Mong các tăng ni, phật tử vượt qua được những khó khăn, mất mát trước mắt và chăm sóc cho những người đang bị thương để sớm vượt qua nỗi đau này”, ông Hùng nói.

Cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng đến Bệnh viện Đa khoa Bình Định để thăm hỏi và hỗ trợ những nhà sư bị thương trong vụ tai nạn. Họ vừa được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi về đây tiếp tục điều trị.

tai-nan

Ông Khuất Việt Hùng đến Bệnh viện Đa khoa Bình Định để thăm hỏi những người bị thương trong vụ tai nạn. 

Ngoài ra, ông Hùng cùng đoàn công tác cũng đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Hồ Duy Thái - tài xế xe khách thiệt mạng.

Khoảng 7h ngày 24/11, trên đường tránh thuộc xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi, tại Km1078+900, chiếc xe 16 chỗ bị xe container chạy hướng Bắc - Nam tông trực diện, làm 3 người chết (trong đó có tài xế xe khách) và 10 người bị thương nặng. Ngoại trừ tài xế, các nạn nhân còn lại đều là nhà sư thuộc Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định.

Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi quyết định hỗ trợ 35 triệu đồng để lo cho các nạn nhân.

tai-nan (12) 3

Hiện trường vụ tai nạn. 

Đại tá Võ Văn Đãi, Trưởng Công an huyện Mộ Đức, cho biết, sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do tài xế xe khách chạy lấn đường.

Cục Quản lý Đường bộ III xác định tốc độ 2 xe trước thời điểm xảy ra tai nạn đều nằm trong giới hạn cho phép.

Ngày 25/11, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, trong chiều 24/11, bệnh viện tiếp nhận điều trị 2 người trong vụ tai nạn giao thông khiến 13 người - trong đó có 12 nhà sư thương vong ở Quảng Ngãi.

Đến nay, một bệnh nhân lâm vào trạng thái hôn mê sâu, người còn lại sức khỏe tạm ổn và đang tiếp tục được theo dõi tại khoa Ngoại Thần kinh.

8 người bị thương khác trong vụ tai nạn sau khi được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã xuất viện vào chiều 24/11 và tiếp tục về Bình Định điều trị.

THỐNG NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !