Tai nạn giao thông đường bộ khiến 31 người thương vong trong ngày nghỉ lễ đầu tiên

Thời sựThứ Bảy, 27/04/2019 20:01:00 +07:00

Trong ngày nghỉ lễ đầu tiên, toàn quốc đã có 31 người thương vong do tai nạn giao thông đường bộ, số người và số vụ tăng hơn so với năm ngoái.

Theo Báo cáo nhanh của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, trong ngày 27/4, ngày nghỉ lễ đầu tiên (dịp lễ 30/4), toàn quốc xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông đường bộ, khiến 31 người thương vong.

Trong đó, 16 người chết, 15 người bị thương. So với ngày nghỉ đầu tiên của năm 2018 (dịp lễ 30/4/2018), tai nạn giao thông tăng 4 vụ, tăng 4 người chết, tăng 8 người bị thương.

Công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm TTATGT của lực lượng CSGT Công an các địa phương về đường bộ, đã xử lý 4.328 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt tiền 4,063 tỷ đồng; tạm giữ 32 xe ô tô và 512 xe mô tô; tạm giữ 613 giấy tờ các loại.

nguoi-dan-ve-que-nghi-le-2-

 Người dân đổ về quê trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 khiến nhiều cửa ngõ của TP Hà Nội luôn đông đúc.

Về xử phạt vi phạm giao thông đường thủy, cơ quan chức năng đã kiểm tra, xử lý 321 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt tiền 310 triệu đồng.

Trong ngày, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được 8 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc: tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Tình hình giao thông

Tại Hà Nội, bên trong bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm số lượng hành khách tập trung rất đông, người dân xếp hàng mua vé kéo dài, nhiều tuyến xe có lượng người đi lớn như Thanh Hóa, Nam Định, Lào Cai, Quảng Ninh, Sơn La, Điện Biên.... hành khách phải chờ đợi nhiều giờ mới lên được xe.

Hầu hết các bến xe đều đã có kế hoạch bố trí xe tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp vận tải ký cam kết thực hiện một số nội dung như: không chở quá tải, không thu quá giá vé theo qui định, phương tiện đảm bảo về yếu tố kỹ thuật và còn thời hạn đăng kiểm, lái xe không được sử dụng bia rượu khi lái phương tiện.

Do lưu lượng giao thông tăng cao, nên đã xuất hiện tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại một số tuyến đường cửa ngõ thủ đô như đường Trường Chinh hướng Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng; đường Giải Phóng, Kim Đồng, Pháp Vân, Ngọc Hồi, đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, đường vành đai 3 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đi về Linh Đàm. 

Tại TP.HCM, bên trong bến xe Miền Tây và Miền Đông, lượng hành khách về quê tăng cao, khu vực bán vé luôn quá tải, nhiều hành khách phải chờ đợi lâu tại bến xe. Từ 15h ngày 26/4, lưu lượng xe cá nhân tăng cao khiến các con đường dẫn vào Bến xe Miền Đông như Đinh Bộ Lĩnh, Quốc lộ 13, Nguyễn Xí, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh, TP HCM) đều trong tình trạng bị ùn tắc nghiêm trọng.

Mạnh Đoàn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn