• Zalo

Tai nạn công trình thuỷ điện ở Kon Tum: Chủ đầu tư dự án nói gì?

Tin nhanh 24hThứ Năm, 28/05/2020 07:30:12 +07:00
(VTC News) -

Chủ đầu tư dự án đang phối hợp với cơ quan chức năng tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn, đồng thời hỗ trợ các nạn nhân trong vụ việc.

Liên quan đến vụ tai nạn tại Thủy điện Plei Kần, Công ty cổ phần Tấn Phát - chủ đầu tư dự án đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Kon Tum. 

Cụ thể, báo cáo có nêu: "Việc triển khai thi công xây dựng công trình thuỷ điện Plei Kần đảm bảo theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt và các quy định của pháp luật liên quan. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã chấp hành các biện pháp bảo đảm an toàn cho công trình và người lao động".

Tai nạn công trình thuỷ điện ở Kon Tum: Chủ đầu tư dự án nói gì? - 1

Thuỷ điện Plei Kần - nơi xảy ra vụ việc.

“Vụ việc tai nạn xảy ra vào ngày 25/5 là sự cố đáng tiếc, nằm ngoài tầm kiểm soát của Công ty. Cụ thể trong khoảng thời gian từ 12h30 đến 12h55 khi các công nhân đang trong quá trình di chuyển đến chỗ làm việc thì có một số công nhân đi lại trên mép bờ của cụm đầu mối do bất cẩn đã ngã từ trên cao xuống, trong lúc hoảng loạn các công nhân đã lôi kéo nhau dẫn đến sự việc 06 người cùng rơi từ trên cao xuống nước.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các công nhân khác đang có mặt tại công trình đã nhanh chóng tìm kiếm, cứu vớt và sơ cứu kịp thời cho các nạn nhân. Tuy nhiên vì bị va đập và ngạt nước nên ba công nhân đã thiệt mạng, ba công nhân còn lại được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Hồi", trích báo cáo.

Theo đó, ba nạn nhân thiệt mạng gồm A Triêu, A Khái (cùng trú tại làng Klâu Klah, xã Ia Chim, TP. Kon Tum) và A Hồng (trú tại làng Đăk Văn 1, xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, phía công ty đã thông tin vụ việc đến UBND huyện Ngọc Hồi, Công an huyện Ngọc Hồi và Các cơ quan liên quan để điều tra vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Quân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tấn Phát cho biết: “Hiện nay, Công ty cổ phần Tấn Phát đang tích cực phối hợp với Cơ quan có thẩm quyền tiến hành tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Đồng thời có biện pháp hỗ trợ kịp thời về vật chất và tinh thần cho gia đình của các nạn nhân bị tử vong và bị thương”.

Tai nạn công trình thuỷ điện ở Kon Tum: Chủ đầu tư dự án nói gì? - 2

Các nạn nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Liên quan đến vụ tai nạn, một trong các nạn nhân còn sống sót cho biết: "Lúc làm thì xảy ra đứt cáp, rồi rơi xuống nước". Tuy nhiên phía công ty lại nêu như báo cáo nói trên. Trước vấn đề này, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn. 

Như VTC News đã đưa tin, chiều 25/5, trong lúc thi công các hạng mục công trình tại công trình Thủy điện Plei Kần xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người chết và 3 người khác bị thương.

Thủy điện Plei Kần do Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư gần 576 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu gần 173 tỷ đồng, vốn vay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Kon Tum hơn 403 tỷ.

Video: Nạn nhân kể lại thời khắc xảy ra vụ tai nạn tại thuỷ điện

 

TÂY NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: