Tái hiện chợ Tết xưa tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Thời sựThứ Tư, 01/02/2017 07:57:00 +07:00

Chợ quê Việt thời xưa được tái hiện ở Phong Nha - Kẻ Bàng nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm và tìm lại ký ức một chợ quê đậm giá trị truyền thống.

Từ ngày 31/1 đến 3/2 (tức từ mồng 4 đến mồng 7 Tết Đinh Dậu 2017) Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) tổ chức hội chợ “Xuân về mang thương nhớ”.

DSC02459

Chợ Tết xưa được tái hiện tại Phong Nha - Kẻ Bàng dịp Tết Đinh Dậu 2017. 

Chương trình sẽ được diễn ra trong 4 ngày với những hoạt động độc đáo, đầy đủ phong vị và màu sắc của chợ Tết xưa. Trong đó có thể kể đến hình ảnh những cô hàng xén bán hàng Tết đầy sản vật quê hương; những hàng bánh chưng, hàng rượu được nấu tại chợ; những Ông Đồ viết thư pháp.

Đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức đúng vào dịp Tết Nguyên đán tại Phong Nha – Kẻ Bàng. Hoạt động này  tạo được ấn tượng mạnh mẽ với du khách, nhất là du khách Quốc tế.

DSC02448

Hình ảnh ông đồ cho chữ được tái hiện trong chợ Tết xưa tổ chức tại Phong Nha - Kẻ Bàng. 

Ông Lê Thanh Lợi - Giám đốc Trung tâm cho hay: “Đây là dịp để khách Việt kiều, khách ở các thành phố lớn tìm lại ký ức. Nó cũng mang lại cơ hội cho khách quốc tế trải nghiệm về một chợ quê Việt xưa.

Đồng thời, hoạt động cũng góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống với những hình ảnh đẹp về chợ quê. Giúp du khách và người dân hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán trong Tết cổ truyền của người Việt Nam”.

Video: Chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo ở Hà Nội

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !