Syria bắn hạ bao nhiêu tên lửa hành trình của Mỹ và đồng minh?

(VTC News) - Thông cáo mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga nêu cụ thể số lượng tên lửa của Mỹ, Anh và Pháp bị quân đội Syria bắn hạ trong đợt không kích ngày 14/4.

Rạng sáng 14/4 theo giờ địa phương, liên minh Mỹ, Anh và Pháp đồng loạt phát động phóng tổng cộng 103 tên lửa hành trình vào các mục tiêu dân sự và quân sự của Syria, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Lực lượng phòng không của quân đội chính phủ Syria (SAA) sử dụng các hệ thống phòng không bắn hạ tổng cộng 71 tên lửa hành trình trong tổng số 103, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nêu cụ thể. Trước đó, một số nguồn tin cho rằng quân đội Syria đánh hạ gần như toàn bộ số lượng tên lửa này.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tổ hợp phòng không được sản xuất tại Liên Xô từ 30 năm trước tham gia đánh chặn các tên lửa “mới, đẹp và thông minh” của Mỹ, bao gồm các tổ hợp phòng không S-125, S-200 cũng như Buk và Kvadrat. Ngoài tra, không có bất cứ sân bay quân sự nào của quân đội Syria bị thiệt hại trong vụ tấn công.

Syria ban ha bao nhieu ten lua hanh trinh cua My va dong minh? hinh anh 1

Tên lửa phòng không của Syria đánh chặn tên lửa hành trình của liên minh Mỹ, Anh và Pháp, ngày 14/4. (Ảnh: Reuters)

Các tổ hợp phòng không của Nga tại Syria không tham gia đánh chặn tên lửa Mỹ vào ngày 14/4, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

“Không có bất cứ tên lửa hành trình nào do Mỹ và các đồng minh phóng xâm nhập khu vực do phòng không Nga phụ trách, bao trùm lên căn cứ hải quân Tartus và sân bay quân sự Hmemim”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga ghi rõ.

Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga ra tuyên bố: “Nhiều năm trước chúng tôi từ chối cung cấp hệ thống phòng không S-300 cho Syria bởi yêu cầu của một số đối tác phương Tây. Căn cứ vào những gì xảy ra, chúng tôi cân nhắc về khả năng quay trở lại vấn đề này”.

>>> Đọc thêm:  Video: Syria đánh chặn thành công nhiều tên lửa của Mỹ và đồng minh

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.