SV đoạt giải nhất nghiên cứu khoa học được đi du học

(VTC News) - Đó là những thông tin Bộ GD&ĐT đưa ra thảo luận tại hội nghị tổng kết 20 năm giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”.

Nhằm khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên và để hoạt động này ngày càng trở nên có hiệu quả, Bộ GD&ĐT đề xuất đối với người chủ trì công trình đạt giải nhất nghiên cứu khoa học sẽ nhận được những suất học bổng có giá trị.

Sinh viên giành giải nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên sẽ được cấp học bổng du học (Ảnh: Phạm Thịnh)

Theo đó, nếu người chủ trì đạt giải nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học là sinh viên sẽ được xét cấp học bổng đi học thạc sỹ tại nước ngoài bằng ngân sách nhà nước nếu sinh viên có điểm trung bình chung học tập toàn khóa đạt từ 7,5 trở lên và đủ điều kiện về trình độ ngoại ngữ. Vì sinh viên bắt buộc phải trình bày báo cáo tại Hội đồng (Vòng chung khảo) nên không cần tổ chức Hội đồng thẩm định như trước.

Nếu người chủ trì công trình nghiên cứu đạt giải nhất là giảng viên trẻ, nếu là thạc sỹ sẽ được cấp học bổng đi học tiến sỹ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước. Trong trường hợp người chủ trì đã là tiến sỹ thì sẽ có biện pháp hỗ trợ khác.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT đồng thời cũng đề xuất thêm một số giải thưởng dành cho các ý tưởng khoa học đối với các công trình nghiên cứu của sinh viên thực sự có ý tưởng mới, sáng tạo nhưng nội dung khoa học không cao. Hội đồng ở vòng sơ khảo sẽ đề xuất và Hội đồng ở vòng chung khảo sẽ quyết định. Ngoài ra, các mức giải thưởng cũng được đề xuất tăng lên nhằm khuyến khích các tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên phát triển hơn trong thời gian tới.

Dự kiến những thay đổi này sẽ được thực hiện trong năm 2011.

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Mời các doanh nghiệp cùng sinh viên nghiên cứu khoa học
» Mottainai - ngày hội đồ cũ cho sinh viên thời bão giá
» ĐH QGHN không hạn chế số lượng sinh viên tuyển thẳng
» Học bổng 100% cho sinh viên đào tạo liên kết quốc tế
» Ký túc xá sinh viên cũng náo loạn về động đất
» Sinh viên tình nguyện tư vấn tuyển sinh tại Thái Bình


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN