Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Suýt mất mạng vì nuốt mật rắn hổ mang bành

(VTC News) -  Một người đàn ông 39 tuổi ở huyện Nam Đầu, Đài Loan vừa suýt mất mạng vì liều lĩnh chữa rắn cắn bằng cách nuốt mật của chính con rắn độc đó chỉ do suy nghĩ giản đơn “lấy độc trị độc”.

    » 10 loài vật có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới

» 10 loài vật có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới

Ngày 21/4, anh Ngô, một thợ bắt rắn và cũng là tay…sành ăn các món chế biến từ rắn độc đến thôn Đại huyện Chương Hoa làm công. Khi đang lúi húi dưới ruộng mía, bất thình lình một con hổ mang lao ra từ một rạch mía, nhanh như cắt, anh Ngô nhấc một chân lên dẫm lên nó và lấy tay chụp lấy chú rắn.

    Rắn hổ mang bành có nọc độc cực mạnh, nạn nhân sẽ chết trong vòng vài giờ nếu không được cấp cứu kịp thời. 

Rắn hổ mang bành có nọc độc cực mạnh, nạn nhân sẽ chết trong vòng vài giờ nếu không được cấp cứu kịp thời. 

Chưa kịp mừng vì có bữa nhậu thịt rắn hổ mang, do một phút bất cẩn anh Ngô đã bị nó mổ vào cổ tay trái. Đây không phải lần đầu tiên anh bị rắn độc cắn mà là lần thứ 10 hay 11 gì đó, anh cũng không nhớ rõ.

Sẵn con dao gần đấy, anh chặt đứt đầu con rắn độc, sau đó chợt nghĩ, người ta vẫn nói dĩ độc trị độc, nuốt mật chính con rắn đó để chữa vết cắn của nó.

Nghĩ là làm, anh nhờ người lấy chai rượu nếp hòa lẫn máu rắn và …nhắm với mật sống của con rắn hổ mang. Không ngờ độc chất không những không được giải mà còn phát tác mạnh hơn, nạn nhân đau co thắt vùng bụng liên tục, anh Ngô được đưa đến bệnh viện huyện Chương Nghi để điều trị.

  Vết thương trên cổ tay trái của anh Ngô. 

Vết thương trên cổ tay trái của anh Ngô. 

Theo bác sĩ Thái Tông Hiến khoa chống độc bệnh viện Chương Nghi cho biết, đến ngày hôm nay (23/4) bệnh nhân Ngô vẫn trong tình trạng nguy kịch, hô hấp khó khăn, nói năng và đầu óc không còn minh mẫn, thậm chí tên mình cũng không nhớ nổi.

Rắn hổ mang là loại rắn cực độc, mật rắn vốn đã chứa nhiều độc tố khi hòa với rượu càng làm chất độc phát tác nhanh hơn, cơ thể nạn nhân vì thế sẽ bị hủy hại nhanh hơn bình thường.

Hồng Vũ (Báo chí đảo Đài Loan)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN