• Zalo

Suốt đêm 'quần thảo' tìm 5 học sinh mất tích

Thời sự Thứ Hai, 30/12/2013 01:26:00 +07:00

(VTC News)- Hàng trăm người thuộc lực lượng cứu hộ cứu nạn của TP.HCM và Bình Dương suốt đêm “quần thảo” tại bãi tắm 30/4 tìm kiếm 5 học sinh còn mất tích.

(VTC News)- Hàng trăm người thuộc lực lượng cứu hộ cứu nạn của TP.HCM và Bình Dương suốt đêm “quần thảo” tại bãi tắm 30/4 tìm kiếm 5 học sinh còn mất tích.

Trung tá Lê Doãn Tấn – Hải đội trưởng Hải đội 2 thuộc Bộ đội Biên Phòng TP.HCM cho biết: “Tiếp nhận thông tin, đơn vị đã huy động lực lượng toàn đơn vị vào cuộc tìm kiếm. Trong đó, có hai tàu của Bộ đội Biên phòng gồm 1.100 mã lực và 425 mã lực đã lập tức lên đường cùng đội ngũ cứu hộ 20 người.

Ngoài ra, rất đông dân phòng, cứu hộ được triển khai đi dọc bờ biển tìm kiếm các nạn nhân trong trường hợp bị sóng đánh dạt vào bờ.

TP.HCM, Cần Giờ, chết đuối, tổng lực, tìm kiếm, mất tích
Huy động hàng trăm người suốt đêm 'quần thảo' trên biển tìm 5 học sinh bị mất tích 
Gần 50 ca nô, ghe điện khoanh vùng nơi các em học sinh gặp nạn được huy động để tìm kiếm. Trên bờ, hàng trăm người dân dõi theo lực lượng cứu hộ. Nhiều người thân, phụ huynh của các em học sinh gặp nạn chỉ biết chắp tay cầu nguyện sớm tìm được xác con em mình. Nhiều nén nhang cắm vội trên bờ đá cho ấm lòng các học sinh xấu số còn mất tích.

Theo đó, ông Tấn cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn sẽ trực chiến 24/24 để tìm kiếm thi thể của 5 học sinh còn lại. Như vậy, suốt đêm 29 và rạng sáng 30/12, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tích cực tìm kiếm những học sinh bị mất tích còn lại tại bãi tắm 30/4 (thuộc biển Cần Giờ, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM).

TP.HCM, Cần Giờ, chết đuối, tổng lực, tìm kiếm, mất tích
Công tác cứu hộ cứu nạn diễn ra rất khẩn trương
Trước đó, vào sáng 29/12, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm phối hợp với Công ty Du lịch Hưng Phát (có trụ sở tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) tổ chức cho 96 em học sinh lớp 7, 8, 9 của trường đi tham qua tại khu du lịch rừng Sác (huyện Cần Giờ, TP.HCM).

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến du lịch là bãi tắm 30/4 (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ). Đi cùng với 96 em học sinh có 19 thầy cô giáo của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và 5 nhân viên của Công ty Du lịch Hưng Phát.

Đến 11h30 cùng ngày, sau khi tham quan khu du lịch rừng Sác, đoàn đã đến khu du lịch Phi Lao (thuộc bãi biển 30/4) để ăn trưa. Trong khi cả đoàn ăn trưa thì 12 em học sinh nam tách đoàn ra bãi biển tắm nhưng chỉ được vài phút sau thì 5 em học sinh hớt hải chạy lên bờ thông báo 7 học sinh tắm cùng đã bị sóng biển cuốn trôi.

Hiện hai em học sinh đã được tìm thấy là Nguyễn Hoàng Long và Võ Thành Luân. 5 học sinh còn lại là Võ Tấn Tài (lớp 7A6), Lê Công Hân (lớp 8), Nguyễn Phan Thành Lâm (lớp 8), Đoàn Minh Tâm, Lê Tường Duy (lớp 9) vẫn chưa được tìm thấy.

Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều