Sương mù giăng đầy phố, Sài Gòn lãng mạn như Đà Lạt

Sáng nay đã xuất hiện sương mù bao phủ khắp TP.HCM.

Đặc biệt, vào khoảng 6 giờ sáng, nhiều tuyến đường của TP.HCM mịt mờ sương.

Các khu vực quận 1, 3, 4, 7, 8, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp,… người dân đều có thể cảm nhận khí trời se lạnh, sương mù dày đặc và tầm nhìn lưu thông bị hạn chế. Đến hơn 10 giờ 30 sáng, nhiều khu vực tại TP.HCM vẫn còn sương mù che phủ.

Suong mu giang day pho, Sai Gon lang man nhu Da Lat hinh anh 1

Sương mù làm tầm nhìn hạn chế trên các tuyến đường - Ảnh: Nguyên Mi

Anh Ngô Bảo An (ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết: “Nhà ở tầng 10 chung cư hướng về phía trung tâm, sáng sớm nhìn ra cửa, không thể thấy được tòa nhà Bitexco như mọi ngày. Giăng kín sương mù. Cứ ngỡ tối ngủ ở Sài Gòn, sáng thức dậy ở… Đà Lạt”.

Theo thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, giải thích, sương mù xuất hiện là do nhiều yếu tố. Có sự chênh lệnh nhiệt độ giữa ngày và đêm, độ ẩm trong không khí cao, gặp phải khối không khí lạnh tràn về.

Suong mu giang day pho, Sai Gon lang man nhu Da Lat hinh anh 2

Hơn 10 giờ sáng nhưng nhiều khu vực vẫn còn sương mù - Ảnh: Nguyên Mi

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, nhiệt độ trung bình tại TP.HCM sáng nay khoảng 23-24 độ C. 

Trong thời gian này, nền nhiệt độ của Nam bộ cũng đang hạ dần. Trong những ngày tới, nhiệt độ tại TP.HCM nói chung và Nam bộ nói riêng cũng se lạnh như thế này.

Sương mù là hiện tượng bình thường vào những tháng cuối năm, khi TP.HCM nói riêng và Nam bộ nói chung bắt đầu bước vào giai đoạn chuyển mùa từ mùa mưa sang mùa khô.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ dự báo, trong những ngày tới, Nam Bộ chịu ảnh hưởng chủ yếu của rìa phía nam của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường.

Đồng thời còn chịu ảnh hưởng của rìa phía bắc rãnh áp thấp xích đạo. Vì vậy, thời tiết Nam Bộ trong những ngày đầu tuần sau trời nhiều mây, có mưa rào rải rác.

Suong mu giang day pho, Sai Gon lang man nhu Da Lat hinh anh 3

Từ cửa sổ cao ốc nhìn ra ngoài trời lúc hơn 7 giờ sáng nay - Ảnh: Hoàng Bằng

Nền nhiệt độ tại Nam bộ nói chung và TP.HCM nói riêng cũng đang hạ dần do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía bắc khuếch tán xuống phía nam. Miền Đông Nam bộ trời hơi se lạnh đêm về sáng.

Đặc biệt, sương mù sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều nơi vào sáng sớm trong những ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất của Nam bộ khoảng 22 - 23 độ C.

>>> Xem thêm: Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU