• Zalo

Sun Group hỗ trợ thêm 25 tỷ giúp Kiên Giang chống dịch, chuẩn bị mở cửa Phú Quốc

Sống đẹpThứ Tư, 29/09/2021 12:07:07 +07:00
(VTC News) -

Sun Group vừa khẩn cấp hỗ trợ trang thiết bị y tế cho tỉnh Kiên Giang, chuẩn bị thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vaccine”.

Sáng 28/9, tại trụ sở Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, Tập đoàn Sun Group chính thức trao tặng địa phương này gói hỗ trợ có tổng trị giá 25 tỷ đồng, gồm: 120.000 bộ kit test nhanh, 3 xe cứu thương, 2 xe vận chuyển rác thải y tế.

Sun Group hỗ trợ thêm 25 tỷ giúp Kiên Giang chống dịch, chuẩn bị mở cửa Phú Quốc - 1

Sở Y tế Kiên Giang đã phân bổ 3 xe cứu thương do Sun Group tài trợ về cho huyện Vĩnh Thuận, Gò Quao và TP. Hà Tiên để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Đây là đợt hỗ trợ thứ 3 của Sun Group nhằm tăng cường năng lực phòng chống dịch COVID-19 cho Kiên Giang, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh tại Phú Quốc, chuẩn bị điều kiện an toàn, sẵn sàng cho việc triển khai thí điểm đón khách quốc tế sử dụng “hộ chiếu vaccine” trong thời gian tới theo chủ trương của Chính phủ.

Trước đó, Sun Group đã 2 lần trao tặng Kiên Giang các gói hỗ trợ trang thiết bị, sinh phẩm y tế phòng chống dịch, kit xét nghiệm nhanh COVID-19… Tổng giá trị qua 3 đợt hỗ trợ là 41 tỷ đồng.

Sun Group hỗ trợ thêm 25 tỷ giúp Kiên Giang chống dịch, chuẩn bị mở cửa Phú Quốc - 2

Đại diện Tập đoàn Sun Group (áo xanh) trao bảng tượng trưng hỗ trợ cho bên nhận là đại diện lãnh đạo Sở Y tế Kiên Giang.

Hiện, Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Kiên Giang chính thức thống nhất đề xuất phương án đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng “hộ chiếu vaccine”, dự kiến bắt đầu từ trung tuần tháng 11. Tình hình dịch bệnh tại Phú Quốc hiện nay cơ bản được kiểm soát khi thành phố nhanh chóng khoanh vùng, truy vết nguồn lây nhiễm.

Để chuẩn bị cho kế hoạch đón khách quốc tế, Bộ Y tế đồng ý phân bổ tăng cường cho Phú Quốc 300.000 liều vaccine, hiện đang chờ kiểm định để tiêm cho người dân, nhằm đảm bảo miễn dịch cộng đồng trước khi kế hoạch đón khách chính thức được triển khai.

Chia sẻ về quyết định này, ông Phạm Quốc Quân - Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Sun Group khu vực miền Nam cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng, mở cửa Phú Quốc cũng chính là tiền đề quan trọng để mở cửa và từng bước phục hội du lịch Việt Nam.

Là doanh nghiệp đồng hành với sự phát triển của Phú Quốc, Kiên Giang và luôn sát cánh với địa phương trong giai đoạn chống dịch, Sun Group mong muốn được tiếp tục chung tay tiếp sức giúp Kiên Giang tăng cường năng lực y tế phòng chống dịch bệnh ở cấp độ cao hơn, sẵn sàng đối mặt với những tình huống dịch phức tạp hơn, từ đó giúp Phú Quốc sẵn sàng, tự tin đón khách quốc tế và khách nội địa trong thời gian tới”.

Không chỉ Kiên Giang, nhiều địa phương trên cả nước liên tục nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Tập đoàn Sun Group trong công cuộc chống dịch, kể từ khi COVID-19 tấn công Việt Nam.

Bằng nhiều hình thức, từ ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị và sinh phẩm y tế đến lương thực, thực phẩm cho người dân nghèo, tài trợ xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến, trung tâm hồi sức tích cực trên cả nước, Sun Group đã và đang là một trong những doanh nghiệp tư nhân đi đầu trong công tác hỗ trợ Chính phủ và các địa phương chống dịch.

Nhật Lệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: