Sức mạnh xe dã chiến bọc thép 'Hổ sa mạc' Nga trong cuộc chiến ở Syria

(VTC News) - Xe dã chiến đa năng Tigr của Nga đang là phương tiện phổ biến trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria.

Những chiếc TIGR đầu tiên được chuyển đến Syria cách đây hơn 1 năm, từ đó nó luôn nhận được đánh giá rất cao từ các binh sỹ chính phủ quốc gia này.

TIGR (Tiger) hay còn gọi là Gaz-2330 nằm trong dòng xe dã chiến bọc thép của Nga, được nghiên cứu từ năm 2000 và sản xuất đại trà vào năm 2004. Điểm đặc biệt là những chiếc xe này được sản xuất theo 2 phiên bản, quân sự và dân sự.

Suc manh xe da chien boc thep 'Ho sa mac' Nga trong cuoc chien o Syria hinh anh 1

 Xe quân sự TIGR của Nga trong cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

Ngoài ra, người yêu cầu phát triển dòng xe này đầu tiên lại là Vua Abdullah II của Jordan, đó là lý do vì sao TIGR có thể hoạt động rất tốt trong môi trường Trung Đông.

Với khả năng cơ động, vượt địa hình và tiếng ồn ít, TIGR rất thích hợp với các hoạt động trinh sát và đã chứng minh được điều này trong các nhiệm vụ của quân chính phủ Syria thời gian qua.

Suc manh xe da chien boc thep 'Ho sa mac' Nga trong cuoc chien o Syria hinh anh 2

Cận cảnh xe dã chiến bọc thép TIGR của Nga

Ngoài ra, chiếc xe cũng có khả năng bảo vệ tốt kíp lái cũng như cung cấp tầm nhìn hiệu quả cho binh sỹ bên trong.

TIGR có khả năng hoạt động nhiều ngày trong sa mạc, mang theo được các loại vũ khí khác nhau từ súng máy cho đến tên lửa chống tăng.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.