Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sức mạnh khủng khiếp của robot chiến tranh phiên bản xe tăng ở Estonia

Thế giới Thứ Bảy, 03/12/2016 12:32:00 +07:00

ADDER, loại robot chiến tranh được một công ty ở Estonia mang hình dáng xe tăng, có khả năng hạ mục tiêu bằng súng máy từ khoảng cách gần 2 km và chở thêm 2 binh sỹ khi ra trận.

Đây là loại robot có chiều rộng 2,4 m và chiều cao 90 cm, được điều khiển từ xa khi ra trận. ADDER được trang bị súng máy 12,7 mm CIS 50MG với tầm bắn lên đến gần 2km. Trọng tải của loại robot này có thể lên đến 1 tấn và tốc độ tối đa mà chúng đạt được khi đó là 35 km/h.

Trên chiến trường, ADDER có thể được sử dụng trong nhiệm vụ chiến đấu, chống thiết bị nổ tự chế hoặc trinh sát đối phương. Loại robot này được cho là có kích thước nhỏ nhưng sức sát thương lớn nhất hiện nay. Ngoài ra, nó còn có thể thay đổi hình dạng tùy theo yêu cầu của nhiệm vụ.

Video: ADDER phô diễn sức mạnh

1

ADDER đứng trên môi trường tuyết

2

Súng máy 12,7 mm của ADDER

5

Robot này có khả năng bắn trúng mục tiêu từ khoảng cách gần 2 km

6

Tổng thể robot ADDER

Tùng Đinh (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin