• Zalo

Sức hút của đất nền Khu đô thị kết nối Khu công nghiệp xanh Yên Phong II Bắc Ninh

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Ba, 31/12/2019 12:06:58 +07:00
(VTC News) -

Đến nay, các Khu công nghiệp (KCN) công nghệ cao đang dần chứng tỏ mình là giải pháp cho phát triển bền vững tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Xu hướng “công nghiệp xanh” bùng nổ

Sau nhiều giai đoạn bùng nổ kinh tế nhưng để lại những hậu quả nặng nề cho môi trường sống, nhiều quốc gia đã nhận ra tầm quan trọng của sự cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo tồn thiên nhiên, vì vậy, các khu công nghiệp xanh đã ra đời. Trên thế giới, mô hình này còn có tên gọi là khu công nghiệp sinh thái (KCNST).

Sức hút của đất nền Khu đô thị kết nối Khu công nghiệp xanh Yên Phong II Bắc Ninh - 1

KCN xanh đang được thế giới ưa chuộng

Trên thế giới hiện nay có khoảng 30 khu công nghiệp xanh, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, hóa dầu, năng lượng tái tạo, điện... Trong số các nước triển khai mô hình này, Đan Mạch là ví dụ nổi bật hơn cả với KCN Kalundborg.

Với mục tiêu hướng đến tăng trưởng xanh, Việt Nam cũng đã từng bước hướng đến mục tiêu cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường thông qua các khu công nghiệp xanh.

Tại Bắc Ninh – “thủ phủ FDI” của miền Bắc, mô hình khu công nghiệp xanh đã xuất hiện với tên gọi khác là khu công nghiệp công nghệ cao. Theo đó, KCN công nghệ cao là mô hình phát triển công nghiệp xanh, hạn chế triệt để tình trạng ô nhiễm không khí, nguồn nước.

Tỉnh Bắc Ninh cũng sẽ tiến hành chọn lọc các doanh nghiệp, ngành nghề phù hợp với mục tiêu tăng trưởng xanh. Như vậy, thay vì phát triển ồ ạt, Bắc Ninh đã có phương án để khắc phục những tác động tiêu cực tới môi trường của mô hình khu công nghiệp, cũng như tạo môi trường đầu tư hấp dẫn hơn trong mắt các doanh nghiệp FDI.

Sức hút của đất nền Khu đô thị kết nối Khu công nghiệp xanh Yên Phong II Bắc Ninh - 2

KCN công nghệ cao là hướng đi mũi nhọn của tỉnh Bắc Ninh

Đòn bẩy phát triển đất nền kết nối KCN xanh

Hiện tại, nhiều KCN công nghệ cao của Bắc Ninh đang nằm trên địa bàn huyện Yên Phong. Trong đó, KCN Yên Phong II đang được triển khai được đánh giá là có quy mô và hiện đại bậc nhất cả nước với diện tích hơn 600ha. Sự xuất hiện của KCN Yên Phong II cũng mang đến làn gió mới cho các dự án đất nền lân cận vì không chỉ nâng tầm chất lượng sống mà còn hứa hẹn gia tăng giá trị bất động sản khi hàng trăm ngàn lao động sẽ đến đây làm việc và sinh sống.

Trong số các dự án, Hải Quân Tam Giang là KĐT đang nhận được sự chú ý của giới đầu tư nhờ nằm “sát vách” KCN Yên Phong II. Với định hướng tăng trưởng xanh, những cư dân tại dự án đất nền xung quanh sẽ được tận hưởng không gian sống xanh mát, không còn nỗi lo ô nhiễm, bệnh tật. Nếu như những hệ lụy môi trường của các KCN trong quá khứ đã hạn chế tiềm năng của KĐT gần KCN thì giờ đây, sống gần KCN lại trở thành tiêu chuẩn cho cuộc sống xanh, hiện đại, văn minh.

Sức hút của đất nền Khu đô thị kết nối Khu công nghiệp xanh Yên Phong II Bắc Ninh - 3

KĐT Hải Quân Tam Giang hút khách nhờ cận kề KCN Công nghệ cao Yên Phong II

Bên cạnh môi trường sống trong lành, dự án kết nối KCN Yên Phong II còn hứa hẹn tiếp cận cộng đồng tri thức, bao gồm nhiều chuyên gia, cán bộ, kỹ sư trong và ngoài nước đến đây làm việc. Đặc biệt, các doanh nghiệp công nghệ lớn khi đến đây sản xuất cũng sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân bằng cách thúc đẩy phát triển dịch vụ.

Người dân và nhà đầu tư tại dự án có thể kinh doanh dịch vụ lưu trú, ẩm thực, thời trang, giáo dục,... nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của lực lượng lao động KCN. Với vị trí nằm cạnh KCN Yên Phong II, Hải Quân Tam Giang được đánh giá là dự án lý tưởng để khai thác kinh doanh lâu dài từ quy mô rất lớn của KCN.

Hơn nữa, KCN Yên Phong II còn mang đến cho các cư dân cơ hội sinh lời bền vững từ giá trị bất động sản tăng cao trong tương lai. Trong quá khứ, KCN Yên Phong I từng là cú hích khiến đất nền tại các khu vực lân cận tăng phi mã, thì KCN Yên Phong II hoàn toàn có thể làm được điều tương tự. Với Hải Quân Tam Giang, nhà đầu tư chỉ cần chi khoảng 14 triệu đồng/m2 là có thể sở hữu một khoản tích lũy và sinh lời nhanh chóng khi hạ tầng giao thông hoàn thiện, KCN đi vào hoạt động và dân cư tăng lên trong tương lai

Vào ngày 12/1 sắp tới, Hải Quân Tam Giang sẽ mở đợt bán cuối cùng với những lô đất nền đẹp nhất. Đây cũng là cơ hội hiếm hoi để các nhà đầu tư đón đầu xu hướng sống gần KCN tại Yên Phong trong tương lai.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

LỄ MỞ BÁN ĐỢT CUỐI ĐẤT NỀN PHÂN LÔ ĐẸP NHẤT DỰ ÁN

Thời gian: 9h00 ngày 12/1/2020

Địa điểm: Khuôn viên dự án KĐT Hải Quân Tam Giang, Thôn Đông, Xã Tam Giang, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh.

Công ty TNHH Ami Kinh Bắc: 0936 16 3663

Website: https://khudothihaiquan.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/kdt.haiquan.tamgiang.amikinhbac/

Đối với các khách hàng tại Hà Nội, đăng ký để có xe đưa đón miễn phí đến tham gia sự kiện và tham quan dự án.

 

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sức hút của đất nền Khu đô thị kết nối Khu công nghiệp xanh Yên Phong II Bắc Ninh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin