• Zalo

Subaru sẽ ra mắt mẫu crossover chạy hoàn toàn bằng điện trước năm 2021

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 17/08/2016 08:09:00 +07:00

Là thương hiệu xe Nhật Bản nổi tiếng về động cơ boxer và hệ dẫn động tất cả các bánh, Subaru đang chuẩn bị cho ra mắt một mẫu xe điện dùng hệ dẫn động này.

Theo báo cáo, phiên bản xe điện 'đầu tay' thương hiệu xe nổi tiếng Nhật Bản, Subaru, sẽ là một mẫu crossover. Cho tới nay, mẫu xe này vẫn chưa được chính thức xác nhận được định hướng sản xuất trong dòng xe của hãng.

subaru

 Phiên bản xe điện 'đầu tay' thương hiệu xe nổi tiếng Nhật Bản, Subaru, sẽ là một mẫu crossover

Tuy nhiên, tiết lộ với tạp chí Japanese Nikkan Kogyo Shimbun của Nhật Bản, có nguồn tin cho rằng mẫu xe thuần điện này sẽ được ra mắt nhằm thỏa mãn các yêu cầu nghiêm ngặt về khí thải.

subaru1

Phiên bản crossover mới của Subaru dự kiến sẽ sử dụng nền tảng hoàn toàn mới của hãng xe Nhật 

Cũng theo Automotive News, phiên bản crossover mới của Subaru dự kiến sẽ sử dụng nền tảng hoàn toàn mới của hãng xe Nhật, nền tảng này sẽ được giới thiệu lần đầu tiên trên phiên bản Impreza 2017. 

subaru4

 Phiên bản crossover hoàn toàn chạy điện của Subaru được đồn là dùng hệ dẫn động tất cả các bánh

Nền tảng mô đun này cũng sẽ được dùng cho Forester và Outback phiên bản mới, do vậy nhiều thành phần sẽ phù hợp với một ứng dụng hoàn toàn khác như một mẫu xe điện.

subaru2

Phiên bản crossover thuần điện của Subaru có thể sẽ sử dụng một cấu hình động cơ kép, mỗi động cơ nằm ở một trục xe 

Phiên bản crossover hoàn toàn chạy điện của Subaru được đồn là dùng hệ dẫn động tất cả các bánh, nhưng hệ thống của xe có vẻ sẽ hoạt động khác với hệ thống từng dùng cho các mẫu xe động cơ đốt trong

subaru5

Người phát ngôn Masato Saito - đại diện tập đoàn Fuji Heavy Industries đã khẳng định rằng công ty sở hữu Subatu vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định gì về việc ra mắt một phiên bản xe điện dẫn động tất cả các bánh

Mặc dù các nguồn tin nội bộ công ty không đề cập đến khía cạnh này, nhưng việc sử dụng các hộp phân phối hiệu suất và trục truyền động có lẽ là không cần thiết với xe điện nhiều mô tơ. 

subaru3

Mẫu crossover dẫn động tất cả các bánh với động cơ điện có thể sẽ nhắm tới thị trường Bắc Mỹ 

Được biết, phiên bản crossover thuần điện của Subaru có thể sẽ sử dụng một cấu hình động cơ kép, mỗi động cơ nằm ở một trục xe. Giải pháp này giúp xe vẫn chạy hệ dẫn động tất cả các bánh mà không cần hộp phân phối hiệu suất, do đó giảm được trọng lượng và tăng thể tích cho bộ pin, đồng thời vẫn giữ trọng tâm xe thấp nhất có thể.

subaru6

 Cho tới nay, mẫu xe này vẫn chưa được chính thức xác nhận được định hướng sản xuất trong dòng xe của hãng

Người phát ngôn Masato Saito - đại diện tập đoàn Fuji Heavy Industries  nói rằng nếu sản phẩm này được ra mắt, công ty có thể sử dụng nền tảng mới. Hơn nữa, mẫu crossover dẫn động tất cả các bánh với động cơ điện có thể sẽ nhắm tới thị trường Bắc Mỹ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin