Sư thầy bị đệ tử đâm trong chùa ở Sài Gòn: Tình tiết mới nhất

Theo một số thành viên ban quản trị chùa Bửu Quang, các sư thầy tại đây đã phát hiện Thiện Huy có dấu hiệu tâm thần nặng từ trước nhưng chưa kịp chữa trị.

Liên quan đến vụ truy sát làm 1 người chết, nhiều người bị thương tại chùa Bửu Quang (đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) sáng 5/10, qua kiểm tra ban đầu, công an xác định, nghi can Nguyễn Quang Huy (pháp danh Thiện Huy, SN 1995, quê Nghệ An) không sử dụng ma túy hay chất kích thích và có dấu hiệu tâm thần nặng.

Vì vụ việc xảy ra ở nơi cửa thiền và là trọng án nên công an Q.Thủ Đức đang củng cố hồ sơ, chuyển giao nghi can cho Văn phòng cơ quan CSĐT (PC44) theo chỉ định của Ban giám đốc Công an TP.HCM để tiếp tục mở rộng điều tra. Hiện cơ quan công an đang tiến hành các thủ tục để trưng cầu kết quả giám định tâm thần đối với nghi can Thiện Huy để có căn cứ xử lý theo pháp luật.

Su thay bi de tu dam trong chua o Sai Gon: Tinh tiet moi nhat hinh anh 1

 Nghi can Thiện Huy có dấu hiệu tâm thần nặng

Theo một số thành viên ban quản trị chùa Bửu Quang, dù Thiện Huy được gửi vào chùa tu học trong thời gian ngắn nhưng các sư thầy tại đây phát hiện Huy có dấu hiệu tâm thần nặng. Do Thiện Huy tính khí bất thường, cùng với việc bỏ đến tu học ở chùa khác tại Bà Rịa – Vũng Tàu nên việc chữa trị bệnh cho Huy chưa được tiến hành, dù các thành viên ban quản trị chùa đã bàn tính đến.

Được biết, khi xảy ra vụ việc kinh hoàng ở chùa Bửu Quang sáng 5/10, trụ trì của chùa là sư Thiện Minh đang đi xa giải quyết công việc. Trước khi đi sư Thiện Minh có tạm giao quyền quản lý, điều hành các hoạt động ở chùa cho sư Nguyên Tuệ (tục danh là Nguyễn Văn Mạo, SN 1952).

Đêm 4/10, Thiện Huy trở về chùa, sinh hoạt như bình thường. Đến sáng 5/10, sư Nguyên Tuệ và 1 sư thầy khác gọi Thiện Huy lên giải quyết công việc liên quan đến nội bộ nhà chùa. Vì tinh thần bất thường nên Thiện Huy đã cự cãi lớn tiếng rồi xuống bếp lấy dao gây ra màn truy sát kinh hoàng làm nhiều người thương vong như nói trên.

Trong một diễn biến khác có liên quan, sáng 6/10 thi thể của sư cô Quang Ngọc (103 tuổi) được đưa về lại chùa Bửu Quang lo hậu sự. 3 sư thầy khác hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Q.Thủ Đức hiện đã bình phục tốt.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU