Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sự thật về 1.000 tấn vàng đầy ắp ở An Giang

Thời sự Thứ Năm, 31/10/2013 02:17:00 +07:00

Chính quyền địa phương đã lên tiếng về thông tin có kho báu cả ngàn tấn vàng cùng kim cương nằm vùi dưới thành cổ ở vùng Bảy Núi, An Giang.

Chính quyền địa phương đã lên tiếng về thông tin có kho báu cả ngàn tấn vàng cùng kim cương nằm vùi dưới thành cổ ở vùng Bảy Núi, An Giang.

Có kho báu 1.000 tấn vàng ở An Giang?Thông tin một nhóm người tiến hành khai quật phần đất có diện tích 1.000m2 của gia đình ông Chau Thi (SN 1950, xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) để tìm 1.000 tấn vàng và một hũ kim cương đầy ắp đã khiến người dân khu vực này xôn xao.

Tuy nhiên khi trao đổi với báo chí, chính quyền khu vực đã phủ nhận tin đồn có kho báu khổng lồ tại mảnh đất của gia đình ông Chau Thi.

Trên báo Thanh niên, ông Trần Anh Thư, Phó giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh An Giang, cho biết, trước đây đã tiến hành quan trắc, thăm dò trên vùng đất này nhưng không phát hiện kho báu hay các khoáng sản đặc biệt.

Ông Phạm Ngọc Sương, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, cũng khẳng định, thông tin kho báu là lời đồn thổi thất thiệt. Thậm chí, tới nay, các nhà nghiên cứu chưa thấy tài liệu, nghiên cứu nào đề cập vùng đất ở xã Cô Tô có thành cổ vương quốc Phù Nam xưa.
 Địa điểm ông Chau Thi đào bới tìm vàng (Ảnh: báo An Giang)
Địa điểm ông Chau Thi đào bới tìm vàng (Ảnh: báo An Giang) 
Vụ việc đi tìm kho báu bắt đầu vào khoảng đầu tháng 10/2013, khi ông Mai Văn Bé (73 tuổi, ở xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) liên hệ UBND xã về việc nhờ nhà ngoại cảm tìm hài cốt người thân trên địa bàn.

Nhưng thực chất của việc làm này là một nhóm người đã bí mật tiến hành khai quật ở xã Cô Tô để tìm kho báu. Nhóm này nhận định, phần diện tích đất 1.000m2 của gia đình ông Chau Thi ở xã Cô Tô có khoảng 1.000 tấn vàng và một hũ kim cương, bởi 4.800 năm trước đây nơi này là đền vua.

Họ yêu ông Thi đào xuống chiều sâu mặt đất 3,8 m, nơi kho báu được cất giấu để tìm kiếm. Được biết, tin đồn tại khu vực trên có kho báu quý hiếm đã được truyền miệng từ nhiều năm nay cho đến khi có nhóm người trên tiến hành đi tìm kho báu thì tin đồn lại một lần nữa gây xôn xao tại địa phương.

Trước vụ việc này, lực lượng Công an địa phương đã phải cắt cử người theo dõi 24/24 tại mảnh đất của ông Chau Thi để đề phòng tin đồn lan rộng và các đối tượng quay trở lại đào bới vào ban đêm.Theo VNN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin