Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sự thật đằng sau bức ảnh Thủ tướng Anh mặt lạnh băng khi nói chuyện với Thái tử Ả-rập Xê-út

Thế giới Chủ Nhật, 02/12/2018 15:25:00 +07:00

Hình ảnh được London cung cấp về cuộc gặp giữa Thủ tướng Theresa May và Thái tử Mohammed bin Salman trái ngược với hình ảnh mà Riyadh đưa ra.

Downing Street hôm 1/12 công bố hình ảnh về cuộc gặp mặt giữa Thủ tướng May và Thái tử bin Salman bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Argentina. Trong bức ảnh, nhà lãnh đạo Anh tỏ ra hết sức nghiêm túc.

Dường như không có bất cứ sự tương tác nào khi cả hai bên không bắt tay, không chạm mắt và cũng không nở một nụ cười quen thuộc thường thấy trong các cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo thế giới

Capture

 Bức ảnh được London công bố cho thấy không khí căng thẳng trong cuộc gặp giữa Thủ tướng May và Thái tử bin Salman. (Ảnh: News.co.au)

Theo tờ The Times, đây là hình ảnh được Downing Street chọn để phát hành. Nó được chụp lại khi bà May thúc giục Thái tử bin Salman phải hành động về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi để đảm bảo sự cố đang tiếc như vậy không lặp lại trong tương lai. 

"Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo những người chịu trách nhiệm về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi phải bị trừng phạt và Ả-rập Xê-út phải hành động để xây dựng niềm tin rằng sự cố đáng tiếc như vậy sẽ không xảy ra nữa", Downing Street nhấn mạnh trong một tuyên bố. 

Tuy nhiên, Riyadh lại cung cấp một cái nhìn khác về cuộc gặp khi chia sẻ hình ảnh bà May tỏ ra hết sức thân thiện khi bắt tay Thái tử bin Salman. 

4

Hình ảnh được Riyadh công bố về cuộc gặp. (Ảnh: News.co.au)

Vị Thái tử của Ả-rập Xê-út tới Argentina giữa những hoài nghi về vai trò trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashogg tại lãnh sự quán nước này tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/10. Ông dường như bị ngó lơ khi chụp ảnh chung với các nhà lãnh đạo khác nên phải nhanh chóng rời đi mà không bắt tay hay nói chuyện với bất cứ ai. 

Chỉ duy nhất Tổng thống Putin tỏ ra chào đón Thái tử của Ả-rập Xê-út khi đập tay chào hỏi khi cả 2 khi bước vào phòng hội nghị.

Trong một diễn biến liên quan, Mỹ mới đây khẳng định không có bằng chứng cho thấy Thái tử Mohammed có liên quan tới vụ sát hại nhà báo Washington Post. 

"Tôi đã được đọc tất cả các thông tin tình báo mà chính phủ Mỹ đang có. Chúng cho thấy không có bằng chứng trực tiếp cho thấy Thái tử Mohammed đã ra lệnh sát hại ông Jamal Khashoggi", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn với CNN bên lề hội nghị G20 ở Buenos Aires, Argentina hôm 1/12. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin