Sự thật đằng sau bức ảnh cá mập bơi trong lũ do bão Harvey

(VTC News) - Sau cảnh báo của cảnh sát địa phương về sự xuất hiện của những con cá sấu xung quanh khu vực lũ lụt do bão Harvey, người dân Texas một lần nữa lại phát hoảng vì "hiểm họa cá mập".

Siêu bão thế kỷ Harvey đổ bộ khu vực Texas, Mỹ đã khiến hàng nghìn ngôi nhà và đường xá chìm trong biển nước. Không khó hiểu khi trong nước lũ tràn lên có một hai con cá nào đó, nhưng bức ảnh cá mập bơi trên đường tại Houston, Texas gây bão mạng xã hội trong thời gian gần đây thì là ảnh giả.

Su that dang sau buc anh ca map boi trong lu do bao Harvey hinh anh 1

 Bức ảnh đăng lên mạng vào thời điểm bão Harvey lại gây một cơn "bão" khác trên mạng xã hội. (Ảnh: Twitter)

Bức ảnh được tài khoản Jason Michael đăng lên Twitter ngày 28/8, giữa thời điểm Houston và nhiều vùng khác chịu ảnh hưởng của cơn siêu bão thế kỉ Harvey đang phải đối phó với lũ lụt nghiêm trọng. Thông tin này đã nhanh chóng được đăng lại 6.000 lượt chỉ trong buổi sáng cùng ngày, và đến thời điểm hiện tại là hơn 50.000 lượt, cùng với hơn 75.000 lượt yêu thích.

Thực tế, “bức ảnh nổi tiếng” này là giả, và đã được làm đi làm lại nhiều lần. Theo Washington Post, gần như mỗi dịp bão lũ lại xuất hiện những pha lừa đảo tương tự, mà chủ nhân chỉ nhằm mục đích đùa vui hoặc muốn thu hút sự chú ý.

Video: Cá mập trắng lớn vùng vẫy gây náo loạn bờ biển nước Mỹ

Bức ảnh đã bị vạch trần không lâu sau đó, tuy nhiên chủ tài khoản Twitter này chỉ thanh minh rằng mục đích của việc đăng ảnh là để cho thấy người Mỹ dễ bị “dắt mũi” như thế nào.

Nhiều bình luận chỉ trích chủ tài khoản Twitter nói trên và cho rằng anh ta nên xóa tấm hình cho đến khi mọi người được an toàn. Những bình luận khác cho rằng vì mọi người đang quá hoang mang trước thực tế nên không thể trách họ khi tin vào những thông tin sốc không có thật.

Một trường hợp tin đồn giả gây bão khác là bức ảnh sân bay Houston chìm trong biển nước, dù thực tế các sân bay cũng đã phải đóng cửa và hủy hàng nghìn chuyến bay vì cơn bão xảy ra. 

>>> Đọc thêm: Lũ lụt lịch sử 1.000 năm ở Mỹ, dân bơi thuyền trên phố

Phương Anh (Tổng hợp)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU