• Zalo

Sự thật chuyện vị khách dùng Rolls-Royce làm ô tô gom rác để trả thù hãng xe

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 17/11/2021 21:32:48 +07:00

Người Ấn Độ lưu truyền câu chuyện ông Maharaja Jai Singh mua 6 siêu xe Rolls Royce để thu gom rác thải do không được đón tiếp trọng thị khi vào showroom ở Anh.

Trên internet có rất nhiều phiên bản của câu chuyện, một trong số chúng kể rằng Maharaja Jai Singh đã từng đến thăm London và mặc một chiếc váy Ấn Độ giản dị. Ông ta đang đi dạo quanh thành phố thì thấy một phòng trưng bày Rolls- Royce và muốn vào đó tìm hiểu về những chiếc xe Rolls Royce.

Tuy nhiên, với vẻ ngoài “Ấn Độ” của mình, ông bị những người trong phòng trưng bày hiểu lầm là ăn xin và không được phép vào trong. Maharaja đã rất tức giận và cảm thấy bị xúc phạm.

Sự thật chuyện vị khách dùng Rolls-Royce làm ô tô gom rác để trả thù hãng xe - 1

Thực hư chuyện người Ấn dùng Rolls-Royce làm xe thu gom rác.

Vì vậy, ông quyết định mua 6 chiếc Rolls Royce, vận chuyển chúng đến Ấn Độ và tặng cho các công nhân thành phố để trả thù. Ông ta yêu cầu công nhân thành phố sử dụng xe Rolls Royce làm xe thu gom rác. Câu chuyện này càng được tin tưởng hơn khi hình ảnh một chiếc Rolls Royce đang đứng giữa bãi rác lan truyền trên mạng.

Để biết câu chuyện có thật hay không, trước tiên, chúng ta cần biết lịch sử của Maharaja Jai Singh. Maharaja tên đầy đủ là Sawai Jai Singh, còn được gọi là Jai Singh II. Ông sinh ngày 3/11/1688 và mất ngày 21/9/1743.

Nhưng theo thông tin mà internet cho biết, sự phát triển trên phương tiện cơ giới được bắt đầu bởi Carl Benz vào năm 1885. Còn hãng Rolls Royce được thành lập năm 1906, tức là sau cái chết của Maharaja Jai Singh II cả hơn trăm năm. Vì vậy, câu chuyện có sự mâu thuẫn về thời gian.

Một bức ảnh khác cũng góp phần lan truyền câu chuyện trên là hình một chiếc Rolls Royce buộc cố định hai cây chổi ở hai bánh trước của siêu xe. Nhưng đã có những phân tích được đưa ra, mục đích sử dụng của chổi trong trường hợp này khác với những gì mọi người nghĩ.

Theo phân tích này, những chiếc chổi được buộc vào phía trước của chiếc xe đắt tiền để cứu lốp xe khỏi những hư hại mà đá hoặc sỏi gây ra. Đường xá của Ấn Độ lúc bấy giờ không tốt chút nào nên lốp xe rất dễ bị hỏng.

Sự thật chuyện vị khách dùng Rolls-Royce làm ô tô gom rác để trả thù hãng xe - 2

Chiếc Rolls-Royce được làm xe thu gom rác

Trong trường hợp này, Maharaja thậm chí còn không thay lốp xe mà chỉ đơn giản là đi mua một chiếc Rolls Royce mới. Vì vậy, nhiệm vụ của chổi là tăng tuổi thọ của phương tiện chứ không phải để thu gom rác thải.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: