Sứ mệnh lịch sử của Xuân Trường ở Hàn Quốc

Kể từ khi có thông tin Lương Xuân Trường sẽ đầu quân cho Incheon United, cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc chờ đợi trong hạnh phúc. 

Khi hợp đồng đã được ký, tất cả đều sẵn sàng hỗ trợ Xuân Trường hòa nhập ở môi trường mới.

Trước khi Xuân Trường ký hợp đồng với Incheon United, Dương Thiện, một sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mannam – Hàn Quốc, cho biết: Người dân Hàn rất quan tâm đến Lương Xuân Trường và ví cầu thủ này là Park Ji-sung của Việt Nam. Gương mặt, đôi mắt, nụ cười của Xuân Trường rất giống một người Hàn Quốc điển hình nên nhận được nhiều thiện cảm hơn.
CĐV Incheon United và kiều bào Việt Nam ở Hàn Quốc đều chờ đón Xuân Trường

CĐV Incheon United và kiều bào Việt Nam ở Hàn Quốc đều chờ đón Xuân Trường


Không ai háo hức về sự có mặt của Lương Xuân Trường sang Hàn Quốc như kiều bào Việt Nam tại đây. Thời gian qua, trên các diễn đàn, mạng xã hội, cộng đồng người Việt sẵn sàng hỗ trợ Xuân Trường hòa nhập với môi trường mới. 

Thậm chí, cô sinh viên Dương Thị Thanh Hoài sẵn sàng "làm thông ngôn, dạy tiếng Hàn không lấy tiền cho Xuân Trường". Các sinh viên Việt Nam có một đội bóng ở đó và tất cả đều muốn mời Lương Xuân Trường tham gia với tư cách đội trưởng danh dự.

ASIAD 17 vừa qua được tổ chức tại Incheon – địa phương của đội bóng mới mà Xuân Trường đầu quân, đội U23 Việt Nam nhận được rất nhiều tình cảm của NHM Việt Nam. Bản thân đội Incheon United cũng thừa nhận, họ chiêu mộ Xuân Trường một phần cũng để thu hút sự cổ vũ, tình yêu của NHM Việt Nam, đặc biệt là người Việt đang sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc. 

Hội người Việt Nam ở Hàn Quốc cũng mong rằng Lương Xuân Trường sẽ là chất kết dính để những người Việt ở Hàn Quốc gặp gỡ và giúp đỡ nhau cả trong công việc lẫn cuộc sống đời thường.

Về phần mình, Lương Xuân Trường cũng phải nỗ lực hết mình để biến cơ hội lịch sử đang có thành thành công, đồng thời nâng cao thương hiệu của cầu thủ Việt Nam ở K-League, tạo con đường sang Hàn Quốc thi đấu cho các cầu thủ Việt Nam.

Nguồn: Bóng đá+
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.