Sử dụng phiếu đăng ký dự thi nào để đăng ký vào trường Công an?
  • Zalo

Sử dụng phiếu đăng ký dự thi nào để đăng ký vào trường Công an?

Giáo dục Thứ Tư, 11/04/2018 14:30:00 +07:00

Sử dụng phiếu đăng ký dự thi của Bộ GD-ĐT hay của ngành Công an để đăng ký vào các trường Công an đang là câu hỏi thắc mắc của nhiều thí sinh

Mới đây, buổi giao lưu trực tuyến “Giải đáp thắc mắc quy chế tuyển sinh đại học 2018 vào các trường Công an nhân dân” được diễn ra với sự tham dự của đại diện Học viện An ninh nhân dân (ANND) và đại diện Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND).

Buổi giao lưu là dịp đại diện 2 trường giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh về tuyển sinh, đăng ký xét tuyển vào trường đại học CAND.

images1275738_3

 Sử dụng phiếu ĐKDT của Bộ GD-ĐT và của ngành Công an để đăng ký vào trường Công an. (Ảnh minh họa)

Câu hỏi của thí sinh: “Thưa cô, em vẫn dùng phiếu ĐKDT của Bộ GD-ĐT để đăng ký nguyện vọng vào các trường công an được hay phải bổ sung phiếu đăng ký dự thi của ngành Công an ạ?". TS Nguyễn Thị Lan Hồng, Phó trưởng phòng Đào tạo, Học viện ANND cho biết, trong hồ sơ, khi đăng ký xét tuyển vào các trường công an nhân dân hay Học viện ANND cũng vậy, đều bắt buộc các em phải khai 2 phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ GD-ĐT và khai theo hồ sơ của Bộ Công an ban hành.

Thí sinh Lê Xuân Chí hỏi: “Em đang đi nghĩa vụ CAND, năm nay, em được thi trong tổ hợp xét tuyển trung cấp có khối A00 nhưng em lại thi khối A01 xét đại học. Như vậy, em có thể thi môn Hóa để xét trung cấp không?". Đại diện Học viện ANND cho biết, hiện nay, việc thực hiện xét tuyển đối với chiến sỹ nghĩa vụ là các em sẽ được đơn vị trực tiếp nơi em đóng quân giải quyết vấn đề về xét tuyển trung cấp. Đối với xét tuyển đại học, các trường công an nhân dân thì trừ T34 có khối A00, còn các trường CAND không có khối xét tuyển A00.

Thí sinh đặt câu hỏi "Thưa các thầy cô, người có phẩm chất như thế nào thì phù hợp làm công an ạ?", được trả lời, Công an là lực lượng vũ trang, ngành đặc thù vì phải đấu tranh phòng chống tội phạm. Vì vậy, để trở thành cán bộ chiến sỹ công an phải đáp ứng nhiều điều kiện, tiêu chuẩn.

Đó là lý do khi thi vào các trường CAND phải qua sơ tuyển, phải đạt các điều kiện về độ tuổi, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị và đặc biệt là về sức khỏe.

Lưu Ly
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sử dụng phiếu đăng ký dự thi nào để đăng ký vào trường Công an?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin